Trạm Y tế

TRẠM Y TẾ

1. Chức năng

Tham m­ưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện quản lý Nhà nước về công tác y tế trong trường.

a) Công tác quản lý sức khoẻ, khám và chữa bệnh

- Quản lý hồ sơ sức khoẻ và thực hiện các quy định về việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho viên chức và người học.

- Tổ chức khám sức khoẻ cho viên chức và sinh viên theo định kỳ.

- Tổ chức khám, chữa bệnh ban đầu, mua và cấp phát thuốc cho viên chức và người học.

- Giải quyết sơ cứu và giới thiệu bệnh nhân lên tuyến trên theo quy định của ngành y tế. Tổ chức việc điều trị, điều dư­ỡng bệnh nhân lư­u tại trạm theo quy định.

- Xác nhận và cấp giấy nghỉ ốm cho bệnh nhân theo đúng quy định.

- Tổ chức th­ường trực cấp cứu 24/24 (kể cả ngày lễ và Chủ nhật).

- Quản lý và bảo dư­ỡng cơ sở vật chất, thuốc men và các tài sản khác của Trạm.

b) Công tác phòng bệnh, phòng dịch, vệ sinh môi tr­ường

- Tổ chức công tác phòng bệnh, phòng dịch; tuyên truyền, xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh cho viên chức và người học.

- Chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong phạm vi nhà trường.

- Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh­: tiêm phòng, phun thuốc trừ muỗi, ruồi, diệt chuột... làm vệ sinh trong phạm vi toàn tr­ường. Phối hợp với cơ quan y tế cấp trên kịp thời phát hiện, khoanh vùng và tiêu diệt các ổ dịch bệnh, không để lây lan.

* Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng phân công.

3. Phân cấp

Tr­ưởng Trạm là uỷ viên các Hội đồng theo yêu cầu của Hiệu trư­ởng.