Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 68 năm ngày thành lập Công đoàn GDVN

Thứ năm - 09/05/2019 22:29
Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Tọa đàm về "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học"
Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Tọa đàm về "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học"
Ngày 10/4/2019, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã ban hành Kế hoạch số 15/KH-CĐ về “Tổ chức các hoạt đông kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019 và 68 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 – 22/7/2019)” với mục đích tuyên truyền sâu rộng về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ, những đóng góp to lớn của tổ chức công đoàn Việt Nam, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của CBNGNLĐ và đoàn viên công đoàn đối với Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn Việt Nam và CĐGD Việt Nam. Thông qua các hoạt động kỷ niệm góp phần tạo sự thống nhất trong tổ chức, sự đồng thuận của công đoàn viên, động viên khích lệ CBNGNLĐ thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW khóa XI.
Theo đó, Kế hoạch của Ban Chấp hành Công đoàn có nhiều nội dung ý nghĩa và thiết thực tạo bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn Nhà trường.
Trong tháng 5/2019, Công đoàn Trường tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, mỗi thầy cô giáo là tấm gương về dạy học, tự học, nghiên cứu khoa học. Trong tháng 6/2019, tổ chức giải thi đấu cầu lông cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Trong tháng 7 là tháng kỷ niệm cao điểm, Công đoàn Trường sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động như: “Ngày đoàn viên Công đoàn” (21/7/2019) nhằm kết nạp đoàn viên, truyền thông tuyên dương đoàn viên và cán bộ công đoàn tiêu biểu; Tổ chức Hội thảo trong Khối thi đua số 3 với chủ đề “Văn hóa ứng xử trong học đường”...
Để triển khai hiệu quả Kế hoạch 15/KH-CĐ, Ban Thường vụ đã phân công nhiệm vụ cho các cán bộ trong Ban chấp hành Công đoàn Trường theo các ban để triển khai các hoạt động. Các phong trào thi đua được phát động phải có chủ đề, tiêu chí, nội dung thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của Ngành Giáo dục. Cụ thể các Ban chuyên môn xây dựng chương trình làm việc cụ thể như: Ban Tuyên giáo – Văn thể xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và 68 năm thành lập CĐGD Việt Nam, làm đầu mối triển khai, phối hợp với Ban Đời sống tổ chức giải thi đấu Cầu lông của cán bộ, công đoàn viên. Ban Chuyên môn hướng dẫn các công đoàn bộ phận đăng ký giờ dạy tốt, phân công ủy viên dự giờ dạy tốt của các đơn vị; Tổ chức tọa đàm về chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học” vào ngày 11/5/2019; Đăng ký với công đoàn Giáo dục Việt Nam 2 công trình nghiên cứu, sáng kiến và trưng bày kết quả nghiên cứu tại triển lãm; Ban Nữ công động viên các nữ công đoàn tham gia các phong trào thi đua một cách sôi nổi, hiệu quả.
Để phong trào đạt hiệu quả thiết thực, các công đoàn cơ sở đã tuyên truyền kế hoạch đến các công đoàn viên và tập trung tổ chức phát động phong trào thi đua ngay trong đơn vị với phương châm “trang trọng, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả”.
BCH Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 xác định đây là đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào các phong trào thi đua; phát huy tinh thần sáng tạo của mỗi cá nhân, tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của tập thể, quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm năm học 2018 - 2019.

Nguồn tin: Ban Tuyên Giáo – Văn Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây