Hoạt động của Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Nhà giáo Việt Nam hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Thứ sáu - 27/10/2017 09:15

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), hướng tới kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và 50 năm thành lập Trường ĐHSP Hà Nội 2, Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa thiết thực.

Tổ chức thành công các Đại hội Công đoàn bộ phận với tinh thần đổi mới, hiệu quả, tạo ra khí thế mới trong hoạt động Công đoàn, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới và phát triển nhà trường. Thảo luận, đóng góp những ý kiến tâm huyết cho các văn kiện Đại hội Công đoàn trường lần thứ XVI và văn kiện Đại hội Công đoàn GDVN lần thứ XV.

Ban Chấp hành Công đoàn trường đã và đang khẩn trương tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn trưởng vào tháng 12 năm 2017.

Công đoàn viên tham gia tích cực các cuộc thi: “Vẽ tranh cổ động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, viết về “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017. Tham gia cuộc thi ảnh với chủ đề: “Tự hào truyền thống Trường ĐHSP Hà Nội 2” do nhà trường tổ chức, thi sáng tác chủ đề “Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thân yêu” thực hiện Cuộc vận động "Hiến tặng kỷ vật Trường ĐHSP Hà Nội 2". Các cuộc thi nhằm tuyên truyền và quảng bá rộng rãi truyền thống của Trường ĐHSP Hà Nội 2 qua 50 năm xây dựng và phát triển; tôn vinh những đóng góp to lớn của cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên trong các lĩnh vực công tác; ôn lại truyền thống vẻ vang, khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm đối với sự phát triển của nhà trường và sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Các Công đoàn bộ phận tổ chức Hội thảo: “Công đoàn với đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” (từ 10/9 đến 15/10/2017), với nhiều tham luận và ý kiến thảo luận có giá trị cả về lý luận và thực tiễn, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường trong giai đoạn phát triển mới.

Ban Chuyên môn tổ chức cho công đoàn viên đăng ký và thực hiện: “Giờ dạy tốt”.

Ban Nữ công triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 87 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm học 2016-2017, trao tặng Danh hiệu Phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cho 11 tập thể và 280 cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong phong trào phụ nữ và sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường.

Sáng 20/10/2017, Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Liên hoan tiếng hát Công đoàn chào mừng 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Trước khi diễn ra các tiết mục Liên hoan văn nghệ, ThS. Lê Thị Kim Nhung - Trưởng Ban Nữ công Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã đọc diễn văn kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. TS. Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy, phát biểu và tặng hoa chúc mừng chị em và nữ sinh nhân ngày 20/10. Đại diện Đoàn TN, Hội sinh viên, Nữ viên chức Hưu trí đã tặng hoa chúc mừng. Tại Liên hoan năm nay, các công đoàn bộ phận đã trình diễn 23 tiết mục văn nghệ, được dàn dựng công phu, quy mô hoành tráng, với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ; truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục; đạo đức, phẩm chất của nhà giáo; tình yêu quê hương, đất nước, nghề nghiệp; ước mơ, lý tưởng của con người Việt Nam. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa, điệu nhảy đã làm cho không khí của nhà trường thêm vui tươi, phấn khởi và càng thêm tự hào về nghề dạy học, một nghề đã và đang được xã hội tôn vinh, là “Nghề cao qúy nhất trong các nghề cao quý”.

Cùng với các hoạt động của Liên hoan văn nghệ, hướng về ngày hội của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ các đơn vị trong trường còn tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, gặp mặt, giao lưu, biểu dương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực… thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia, tạo không khí phấn khởi, tự hào trong nhà trường, hướng về kỷ niệm 50 năm thành lập, 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa của Trường ĐHSP Hà Nội 2./.

Một số hình ảnh về hoạt động của Công đoàn nhà trường:

 
DSC 9620
 
 
 
 

Phạm Phú Cam, Phó Chủ tịch Công đoàn trường 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây