Tọa đàm đổi mới sáng tạo trong dạy và học

Thứ bảy - 11/05/2019 09:19
Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, BCH Công đoàn trường tổ chức Tọa đàm "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học"
PGS.TG Phùng Gia Thế, UV BTV-Trưởng ban chuyên môn đọc báo cáo đề dẫn
PGS.TG Phùng Gia Thế, UV BTV-Trưởng ban chuyên môn đọc báo cáo đề dẫn
Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-CĐ về “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019 và 68 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 – 22/7/2019)”, ngày 10/5/2019, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.
Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Bùi Kiên Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, toàn thể các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn trường, Ban Chấp hành Công đoàn các đơn vị, các báo cáo viên và các công đoàn viên quan tâm.
Đồng chí Bùi Kiên Cường chia sẻ quan điểm, mục đích và ý nghĩa của buổi Tọa đàm
Đồng chí Bùi Kiên Cường -Chủ tịch công đoàn trường chia sẻ mục đích, ý nghĩa và kỳ vọng kết quả của buổi Tọa đàm
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Bùi Kiên Cường đã chỉ rõ mục đích của buổi tọa đàm, bày tỏ mong muốn nhận được sự trao đổi, chia sẻ từ phía các công đoàn bộ phận và các công đoàn viên đang trực tiếp ở các đơn vị về những sáng kiến hay, kinh nghiệm quý trong thực tiễn công tác giảng dạy nhằm đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa của Công đoàn Trường nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, mỗi thầy cô giáo là tấm gương về dạy học, tự học, nghiên cứu khoa học; hưởng ứng tháng công nhân là là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019 và 68 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 – 22/7/2019). Đồng chí hy vọng buổi tọa đàm sẽ có hiệu ứng lan tỏa hơn nữa và sau buổi tọa đàm này, những trao đổi, kinh nghiệm quý báu ngày hôm nay sẽ được chia sẻ tới tất cả các công đoàn viên ở các đơn vị.
Trong buổi tọa đàm, các đại biểu đã lần lượt lắng nghe các báo cáo của các báo cáo viên đến từ các đơn vị cụ thể như: Sử dụng bộ công cụ Office 365 Education để hỗ trợ dạy học hỗn hợp của ThS Cao Hồng Huệ (Công đoàn Viện CNTT); Thiết kế một số hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho sinh viên Khoa Ngữ văn của PGS.TS Đỗ Thu Hương (Công đoàn Khoa Ngữ văn); Tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho sinh viên ngành Sư phạm Hóa học của TS Nguyễn Quang Hợp (Công đoàn Khoa Hóa học); Tổ chức hoạt động giáo dục trong nhà trường gắn với sản xuất, kinh doanh tại địa phương phục vụ “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của TS La Việt Hồng (Công đoàn Khoa Sinh – KTNN); Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường ĐHSP Hà Nội 2 của Trung tá Trần Anh Thịnh (Công đoàn Trung tâm GDQP và AN); Vai trò của tài liệu internet trong dạy học lịch sử ở trường THPT của ThS Phạm Thúy Châm (Công đoàn Khoa Lịch sử); Đổi mới – sáng tạo gắn với hoạt động xemina chuyên môn (Công đoàn Khoa Toán). Các báo cáo đều bám sát những vấn đề mới trong chương trình giáo dục phổ thông mới và việc ứng dụng các phương pháp, phương tiện dạy học hiện đại như: ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học , hoạt động trải nghiệm, dạy học theo định hướng nghề nghiệp,…..
 Phần thảo luận trong buổi tọa đàm đã diễn ra rất sôi nổi, với ý kiến của các thành viên tham dự và các tác giả báo cáo. Qua đó, những nội dung được đề cập trong các báo cáo được các tác giả nhìn nhận đa chiều hơn, đồng thời gợi mở nhiều ý tưởng mới cho các công đoàn viên tham dự, đó là sự thành công của tọa đàm. Với kết quả này, trong thời gian tới, Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ tiếp tục lựa chọn những vấn đề trọng tâm, thiết thực để tổ chức tọa đàm, hội thảo khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường ĐHSP Hà Nội 2.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tọa đàm
ThS Cao Hồng Huệ (Công đoàn Viện CNTT) trao đổi về "Sử dụng bộ công cụ Office 365 Education để hỗ trợ dạy học hỗn hợp"
PGS.TS Đỗ Thu Hương (Công đoàn Khoa Ngữ văn) trình bày tham luận về "Thiết kế một số hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho sinh viên Khoa Ngữ văn"
Bài nói về "Tổ chức hoạt động giáo dục trong nhà trường gắn với sản xuất, kinh doanh tại địa phương phục vụ đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của TS La Việt Hồng (Công đoàn Khoa Sinh – KTNN) 
TS Nguyễn Quang Hợp (Công đoàn Khoa Hóa học) với tham luận "Tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho sinh viên ngành Sư phạm Hóa học"

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo – Văn Thể Công đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây