Trường ĐHSP Hà Nội 2 quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi bị lũ quét

Thứ sáu - 11/08/2017 10:44
Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, các tỉnh các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề của mưa lũ. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Uỷ ban Phòng chống lụt bão Trung ương, tại các tỉnh miền núi phía bắc, đặc biệt là Sơn La và Yên Bái, mưa lũ đã làm hàng chục người bị chết, mất tích và bị thương. Hàng trăm ngôi nhà bị cuốn trôi, sập đổ, tốc mái, hoặc bị phá hủy hoàn toàn. Hơn 500 ha lúa và hoa màu bị cuốn trôi, vùi lấp do sạt lở. Nhiều công trình giao thông, đường điện, nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, trường học bị hư hại nặng hoặc bị phá hủy hoàn toàn. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính trên 900 tỷ đồng. Sức mạnh hủy diệt của thiên nhiên đã làm cho đời sống của hàng chục ngàn người dân đang hết sức khó khăn, nhiều hộ gia đình rơi vào tình cảnh “màn trời chiếu đất”. Đặc biệt, một số gia đình đang phải đối mặt với cảnh hoang tàn, đổ nát, mất mát đau thương không dễ gì bù đắp được.

Một số trường học bị phá hủy hoàn toàn, phòng học, CSVC, thiết bị dạy học, sách vở bị lũ cuốn trôi hoặc bị tàn phá. Việc dạy và học phải tạm gác lại bởi sự tàn phá của thiên tai, hậu quả khủng khiếp của sự thay đổi khí hậu và môi trường. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị lũ lụt, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, và toàn xã hội.

Ngày 08 tháng 8 năm 2017, được sự lãnh đạo của Đảng ủy trường Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã ra Lời kêu gọi: “Ủng hộ giáo viên, học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ” toàn thể viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên nhà trường chung tay giúp đỡ về vật chất, tinh thần để giúp người dân khắc phục khó khăn, sớm vượt qua được những nỗi đau thương sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, để học sinh vùng lũ tiếp tục được đến trường học tập.

Chiều ngày 9/8/2017, toàn thể viên chức Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức buổi quyên góp ủng hộ miền núi bị thiệt hại do mưa lũ với mức tối thiểu 01 ngày lương. Đợt quyên góp còn tiếp tục diễn ra trong nhiều ngày trong tuần. Đây là việc làm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, thực hiện cuộc vận động: “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn“ do Công đoàn GDVN phát động, đồng thời là sự sẻ chia quý báu rất có ý nghĩa đối ngành giáo dục miền núi./. 
Một vài hình ảnh tại buổi quyên góp:
 
                             Bài và ảnh: Phạm Phú Cam, Phó CT Công đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây