Chuẩn đầu ra ngành Hoá học

Thứ năm - 23/02/2012 08:58
            Tên ngành đào tạo:    Hóa học  (Chemistry)
            Trình độ đào tạo:         Đại học
1. Yêu cầu về kiến thức
* Có hiểu biết về Các nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về hiến pháp, pháp luật của Nhà nước; có hiểu biết chung về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và môi trường của Việt Nam và thế giới.
* Nắm vững kiến thức về Hóa học (bao gồm kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên ngành) và chuyên sâu về một số lĩnh vực trong Hóa học hiện đại, có kiến thức về phương pháp luận nghiên cứu khoa học và phương pháp nghiên cứu Hóa học để phát triển nghiên cứu và ứng dụng Hóa học.
* Có kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh) tương đương trình độ B, bước đầu sử dụng được trong nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.
* Có kiến thức tin học tương đương trình độ B.
2. Yêu cầu về kỹ năng
* Có kỹ năng phát hiện và đề xuất vấn đề nghiên cứu: sưu tầm, tập hợp, nghiên cứu, tổng hợp tài liệu, phát hiện và đề xuất vấn đề nghiên cứu khoa học.
* Có kỹ năng tổ chức, thực hiện đề tài nghiên cứu và ứng dụng Hóa học.
* Có kỹ năng sử dụng, vận hành các thiết bị nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực Hóa học để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu.
* Có kỹ năng làm việc nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu; khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp và làm việc độc lập.
3. Yêu cầu về thái độ
* Có ý thức trách nhiệm công dân, thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp.
* Có ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
4. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
* Các phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật, phòng kiểm tra chất lượng của các nhà máy, xí nghiệp; cơ sở phân tích và kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, phân tích môi trường; cơ sở nghiên cứu, sản xuất và phát triển sản phẩm hóa học; doanh nghiệp kinh doanh thiết bị hóa học, hóa chất, nguyên liệu thực phẩm.
* Giảng dạy Hóa học ở các cơ sở giáo dục, đào tạo (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).
* Cán bộ nghiên cứu ở các cơ sở giáo dục, cơ sở nghiên cứu khoa học và công nghệ có liên quan đến Hóa học.
5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
* Tiếp tục học sau đại học các chuyên ngành tương ứng.