Chuẩn đầu ra ngành Lịch sử

Thứ năm - 23/02/2012 09:04
            Tên ngành đào tạo:      Lịch sử  (History)
            Trình độ đào tạo:         Đại học
1. Yêu cầu về kiến thức
* Có hiểu biết về Các nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về hiến pháp, pháp luật của Nhà nước; có hiểu biết chung về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và môi trường của Việt Nam và thế giới.
* Nắm vững kiến thức về Lịch sử (bao gồm kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên ngành) và chuyên sâu về một số lĩnh vực thuộc khoa học Lịch sử; có kiến thức về phương pháp luận nghiên cứu khoa học và phương pháp nghiên cứu Lịch sử để phát triển nghiên cứu Lịch sử.
* Có kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh) tương đương trình độ B, bước đầu sử dụng được trong nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.
* Có kiến thức tin học tương đương trình độ B.
2. Yêu cầu về kỹ năng
* Có kỹ năng phát hiện và đề xuất vấn đề nghiên cứu Lịch sử: sưu tầm, tập hợp, nghiên cứu, tổng hợp tư liệu lịch sử, phát hiện và đề xuất vấn đề nghiên cứu khoa học.
* Có kỹ năng tổ chức, thực hiện đề tài nghiên cứu Lịch sử.
* Có kỹ năng làm việc nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu; khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp và làm việc độc lập.
3. Yêu cầu về thái độ
* Có ý thức trách nhiệm công dân, thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp.
* Có ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
4. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
* Cán bộ trong cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực am hiểu kiến thức về  Lịch sử.
* Các bộ nghiên cứu Lịch sử ở các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng.
* Giảng dạy Lịch sử ở các cơ sở giáo dục, đào tạo (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).
5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
* Tiếp tục học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ trong các lĩnh vực chuyên sâu về Lịch sử và các lĩnh vực có liên quan khác..