Chuẩn đầu ra ngành Sư phạm Hóa

Thứ năm - 23/02/2012 07:03
            Tên ngành đào tạo:       phạm Hóa (Chemistry Education)
            Trình độ đào tạo:           Đại học
1. Yêu cầu về kiến thức
* Có hiểu biết về Các nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về hiến pháp, pháp luật của Nhà nước; có hiểu biết chung về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và môi trường của Việt Nam và thế giới.
* Nắm vững kiến thức Hóa học (bao gồm kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên ngành), kiến thức nghiệp vụ sư phạm để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học môn Hóa học và giáo dục học sinh ở trường trung học phổ thông.
* Có kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh) tương đương trình độ B, bước đầu sử dụng được trong nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.
* Có kiến thức tin học tương đương trình độ B.
2. Yêu cầu về kỹ năng
* Có các kỹ năng cơ bản trong việc tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục học sinh trung học phổ thông: kỹ năng tổ chức hoạt động dạy học môn Hóa học (phân tích chương trình, thiết kế bài giảng, tổ chức dạy học, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của học sinh), kỹ năng tổ chức hoạt động giáo dục (giáo dục đạo đức qua môn học và qua các hoạt động giáo dục, chủ nhiệm lớp, công tác đoàn, tổ chức hoạt động tập thể cho học sinh).
* Sử dụng hiệu quả và an toàn các thiết bị và phương tiện dạy học Hóa học từ đơn giản đến hiện đại.
* Có kỹ năng nghiên cứu khoa học.
* Có kỹ năng làm việc nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu; khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp và làm việc độc lập.
3. Yêu cầu về thái độ
* Có ý thức trách nhiệm công dân, thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức kỷ luật và tác phong mẫu mực của người giáo viên, hòa nhập và gắn bó với tập thể và cộng đồng.
* Tham gia các hoạt động chính trị xã hội trong và ngoài nhà trường nhằm phát triển nhà trường và cộng đồng, xây dựng xã hội học tập.
4. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
* Dạy học môn Hóa học ở trường trung học phổ thông.
* Giảng dạy Hóa học ở các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học.
* Nghiên cứu ở các cơ sở giáo dục, cơ sở nghiên cứu khoa học và công nghệ có liên quan đến Hóa học.
5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
* Tiếp tục học sau đại học các chuyên ngành tương ứng.