Chuẩn đầu ra ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp

Thứ năm - 23/02/2012 07:06
Tên ngành đào tạo:    phạm Kỹ thuật Nông nghiệp
                                    (ghép với Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp và Sư phạm Kinh tế Gia đình)
                                    (Agricultural, Industrial Engineering and Home Ecomomis Education)
Trình độ đào tạo:         Đại học
1. Yêu cầu về kiến thức
* Có hiểu biết về Các nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về hiến pháp, pháp luật của Nhà nước; có hiểu biết chung về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và môi trường của Việt Nam và thế giới.
* Nắm vững kiến thức về công nghệ (kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật công nghiệp và kinh tế gia đình) bao gồm kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên ngành; nắm vững kiến thức nghiệp vụ sư phạm để thực hiện nhiệm vụ dạy học môn Công nghệ  và giáo dục học sinh ở trường phổ thông
* Có kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh) tương đương trình độ B, bước đầu sử dụng được trong nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.
* Có kiến thức tin học tương đương trình độ B.
2. Yêu cầu về kỹ năng
* Có các kỹ năng cơ bản trong việc tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục học sinh: kỹ năng tổ chức hoạt động dạy học môn Công nghệ (phân tích chương trình, thiết kế bài giảng, tổ chức dạy học, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của học sinh), kỹ năng tổ chức hoạt động giáo dục (giáo dục đạo đức qua môn học và qua các hoạt động giáo dục, chủ nhiệm lớp, công tác đoàn, tổ chức hoạt động tập thể cho học sinh).
* Có kỹ năng làm việc nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu; khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp và làm việc độc lập.
3. Yêu cầu về thái độ
* Có ý thức trách nhiệm công dân, thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức kỷ luật và tác phong mẫu mực của người giáo viên, hòa nhập và gắn bó với tập thể và cộng đồng.
* Tham gia các hoạt động chính trị xã hội trong và ngoài nhà trường nhằm phát triển nhà trường và cộng đồng, xây dựng xã hội học tập.
4. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
* Giảng dạy bộ môn Công nghệ ở trường phổ thông.
* Có thể tham gia giảng dạy các nội dung thuộc kiến thức công nghệ trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
* Học văn bằng hai về ngành thích hợp.
* Tiếp tục học ở trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về các chuyên ngành tương ứng.