Chuẩn đầu ra ngành Sư phạm Thể dục Thể thao - Giáo dục Quốc phòng

Thứ năm - 23/02/2012 06:55
            Tên ngành đào tạo:  phạm Thể dục Thể thao  - Giáo dục Quốc phòng
                                                              (Physical, Sport and Military Education)
            Trình độ đào tạo:       Đại học
1. Yêu cầu về kiến thức
* Có hiểu biết về Các nguyên lí cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, về hiến pháp, pháp luật của Nhà nước; có hiểu biết chung về các vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa và môi trường của Việt Nam và thế giới.
* Nắm vững kiến thức thể dục thể thao, quốc phòng - an ninh (bao gồm kiến thức cơ bản, cơ sở, chuyên ngành), kiến thức nghiệp vụ sư phạm để thực hiện nhiệm vụ dạy học môn GDTC, môn học GDQP-AN, tổ chức các hoạt động thể thao ngoại khóa, văn hóa văn nghệ quân sự và giáo dục học sinh ở trường trung học phổ thông.
* Có kiến thức ngoại ngữ (tiếng Anh) tương đương trình độ B, bước đầu sử dụng được trong nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.
* Có kiến thức tin học tương đương trình độ B.
2. Yêu cầu về kỹ năng
* Có kỹ năng tổ chức dạy học GDTC và GDQP-AN: phân tích chương trình, thiết kế bài giảng, tổ chức dạy học, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của học sinh.
* Có kỹ năng tổ chức hoạt động giáo dục: giáo dục đạo đức thông qua môn học và qua các hoạt động giáo dục, chủ nhiệm lớp, công tác đoàn, tổ chức hoạt động tập thể cho học sinh.
* Có khả năng tổ chức hội thi, hội thao thể dục, quốc phòng trong các nhà trường và các đơn vị.
* Có kỹ năng làm việc nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu; khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp và làm việc độc lập.
3. Yêu cầu về thái độ
* Có ý thức trách nhiệm công dân, thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức kỷ luật và tác phong quân sự.
* Có ý thức vươn lên trong học tập, tu dưỡng rèn luyện để hoàn thiện bản thân.
* Tham gia các hoạt động chính trị xã hội trong và ngoài nhà trường nhằm phát triển nhà trường và cộng đồng, xây dựng xã hội học tập.
4. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp
* Dạy học môn GDTC và GDQP-AN tại các trường phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng hoặc các cơ sở đào tạo khác.
* Làm việc tại các cơ sở nghiên cứu giáo dục, giáo dục chuyên nghiệp; cán bộ chuyên trách quốc phòng - an ninh ở các cơ quan, đơn vị.
5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
* Tiếp tục học sau đại học các chuyên ngành tương ứng.