Giới thiệu Khoa CNTT

Thứ tư - 21/09/2016 06:07
Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập năm 2005, với nòng cốt là Bộ môn Tin học và một số giảng viên tin học ở các khoa trong Trường. Khi mới thành lập, khoa có tên là Khoa Tin học. Đến năm 2009, trước yêu cầu mở rộng quy mô đào tạo cử nhân ngành Công nghệ Thông tin và giảng dạy môn Tin học cho sinh viên toàn trường, khoa Tin học tái thành lập và đổi tên thành khoa Công nghệ Thông tin. Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành Khoa đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào.

Hiện nay, lãnh đạo Khoa là GV. Ths Trần Tuấn Vinh với 16 viên chức, giảng viên, trong đó có 01 PGS.TS.GVCC, 01 tiến sĩ, 3 nghiên cứu sinh, 6 thạc sĩ và 3 học viên cao học. Nhiệm vụ chính là đào tạo 2 ngành Công nghệ Thông tin và Sư phạm Tin học. Sau 10 năm ra đời và lớn mạnh, Khoa đã đào tạo được hơn 1000 sinh viên, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin có chất lượng, hầu hết các sinh viên sau khi ra trường, đều tìm được công việc phù hợp, vận dụng tối đa các kiến thức đã được học trên ghế nhà trường, năng động, sáng tạo, tự tin và bước đầu gặt hái được những thành công.

Khoa có đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm, trong những năm qua, các cán bộ của khoa đã tham gia nhiều hội thảo khoa học trong và ngoài trường, bảo vệ thành công nhiều đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở đạt kết quả cao, nhiều đề tài khoa học đang được triển khai nghiên cứu. Một số giáo trình, bài giảng và tư liệu tham khảo đã được xuất bản. Với những thành tích đạt được trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nhiều thầy cô trong khoa đã đạt các danh hiệu: “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, được tặng “Giấy khen Hiệu trưởng”, bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo,…

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, khoa Công nghệ Thông tin đã liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các cơ quan đơn vị trong và ngoài trường như: Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa CNTT- Đại học Quốc gia Hà Nội và nhiều trường đại học khác trên cả nước.Từ năm 2011, Khoa CNTT đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ Công nghệ thông tin chuyên ngành Khoa học Máy tính, hơn 80  học viên đã tốt nghiệp với thành tích cao, tạo uy tín lớn và thu hút đào tạo cho Khoa và Trường.

Về cơ sở vật chất, ngoài các phòng học được trang bị các thiết bị đảm bảo điều kiện dạy và học, hiện nay khoa còn có 4 phòng thực hành, 1 phòng câu lạc bộ Intrenet đều được trang bị hệ thống máy tính đồng bộ hiện đại, tốc độ truy cập nhanh, ổn định đáp ứng nhu cầu học tập, truy cập internet, tìm kiếm thông tin tài liệu của sinh viên toàn trường.

Trong những năm qua, thầy và trò của Khoa đã nhiệt tình tham gia mọi mặt hoạt động trong và ngoài trường, đạt được nhiều giải thưởng về khoa học, Olympic Tin học toàn quốc, văn nghệ, thể dục thể thao.  90% công đoàn viên đạt danh hiệu “Công đoàn viên xuất sắc” ; 100% CĐV đạt  danh hiệu “CĐV tiên tiến”. Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, khoa CNTT 3 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Sau 10 năm trưởng thành và lớn mạnh, khoa CNTT đang từng bước đổi mới và hoàn thiện, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của toàn trường, trở thành một trong những khoa năng động, sáng tạo nhất trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây