GIỚI THIỆU VỀ ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC

Thứ năm - 03/01/2019 15:47
ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC
KHOA HOÁ HỌC - TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2
 
            Khoa Hoá học, trường ĐHSP Hà Nội 2 được thành lập năm 1978. Trải qua nhiều giai đoạn, khoa Hoá học đã không ngừng phát triển lớn mạnh, luôn sáng tạo trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần tích cực cùng Trường ĐHSP Hà Nội 2 thực thi sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển Kinh tế - Xã hội của đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế.
            Thành công trong công tác đào tạo ở bậc Đại học đã trở thành nền tảng vững chắc để khoa Hoá học tiếp tục mở rộng đào tạo lên trình độ cao hơn. Đến nay, khoa Hoá học trường ĐHSP Hà Nội 2 đã và đang đào tạo trình độ Thạc sĩ với 01 chuyên ngành: Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Hoá học. Đồng thời, tiếp tục xây dựng kế hoạch mở thêm các mã ngành đào tạo thạc sĩ khác như: Hoá học hữu cơ; Hoá lí thuyết và Hoá lí; Hoá vô cơ,... trong thời gian tới.
      Với phương châm Nghiêm túc - Hiện đại - Hội nhập, Khoa Hoá học trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn xác định chất lượng của quá trình đào tạo trình độ Thạc sĩ là yếu tố quan trọng nhằm đáp ứng tốt nhất các chuẩn mực nghề nghiệp và yêu cầu của xã hội; chương trình đào tạo tiên tiến và không ngừng cập nhật; môi trường học tập với những phương tiện hiện đại, thân thiện và năng động; đội ngũ giảng viên gồm các PGS, TS có uy tín về chuyên môn, nghiệp vụ luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy và hướng dẫn học viên nghiên cứu khoa học.
Học viên khoá 2015 - 2017 nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Giáo dục
Đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa Hoá học, trường ĐHSP Hà Nội 2

Điểm nhấn về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên giảng dạy và sự khác biệt:
            Chương trình Đào tạo và Đội ngũ Giảng dạy là hai yếu tố nổi bật nhất. Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Hoá học được xây dựng theo hướng phát triển năng lực người học. Trong chương trình, ngoài những chuyên đề như Hoá hữu cơ nâng cao, Hoá vô cơ nâng cao, Hoá học lượng tử hiện đại,... nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ sở cần thiết trong quá trình giảng dạy, học viên còn được nghiên cứu những chuyên đề mang tính cập nhập với các vấn đề đổi mới giáo dục phổ thông như: Dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo ở trường phổ thông, Đo lường và đánh giá trong giáo dục,... do các giảng viên có học hàm, học vị PGS, TS trong khoa đảm nhiệm. Đặc biệt, trong quá trình học tập học viên còn được nhiều giảng viên đầu ngành đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường ĐHSP Hà Nội trực tiếp trao đổi cập nhật những vấn đề liên quan đến quá trình đổi mới giáo dục phổ thông ở Việt Nam hiện nay. Đây chính là điều kiện tốt giúp các học viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu về người giáo viên trong giai đoạn đổi mới.
            Bên cạnh các hoạt động trên lớp, các học viên còn được tham gia xemina chuyên môn thường xuyên hàng tháng cùng tổ bộ môn, được tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế do khoa Hoá học và trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức.
       Một điểm khác biệt khi học Thạc sĩ tại khoa Hoá học trường ĐHSP Hà Nội 2 đó chính là thời gian học tập được bố trí linh hoạt, phù hợp với các học viên vừa học vừa làm. Sự bố trí thời gian linh hoạt vào các ngày cuối tuần sẽ giúp học viên có nhiều điều kiện thuận lợi để có thể tham gia học tập, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của khoá học cho học viên. Các học viên cũng có thể linh hoạt trong việc tốt nghiệp. Các học phần trong chương trình đào tạo sẽ được hoàn thành trong vòng 3 kỳ học, kỳ còn lại học viên thực hiện luận văn và được tổ chức bảo vệ tập trung sau khi đủ điều kiện bảo vệ luận văn theo quy định.

                           
P2
Học viên khoá 2015 - 2017 bảo vệ luận văn tốt nghiệp 
        
       Bên cạnh đó học viên được học trong môi trường với cơ sở vật chất hiện đại cùng các phòng thực hành Phương pháp dạy học, phòng đa phương tiện Multimedia. Thư viện Nhà trường gồm thư viện sách và thư viện điện tử dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh học tập, nghiên cứu. Mỗi học viên cao học và nghiên cứu sinh được cấp một account để truy cập hệ thống thư viện điện tử kết nối đến các hệ thống thư viện điện tử nổi tiếng ở trong nước và trên thế giới.
       Học phí học tập của học viên trong quá trình đào tạo được đóng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, học viên có thể hoàn thành học phí theo từng kì học trong quá trình học tập. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên mới ra trường và các học viên thuận lợi hơn khi theo học.
Các khóa tuyển sinh, các khóa đã tốt nghiệp:
            Khoa Hoá học trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tiến hành tuyển sinh đào tạo với chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Hoá học bắt đầu từ năm học 2015. Đến nay, đã có 02 khoá tốt nghiệp với gần 80 học viên ra trường.
P3
Học viên khoá 2015 - 2017 nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Giáo dục
 
Tuyển sinh:
Mỗi năm tuyển sinh 02 đợt vào tháng 4 và tháng 9.
Thời gian nhập học: Tháng 08 và tháng 11 hàng năm.
            Khoa Hoá học, trường ĐHSP Hà Nội 2 là cơ sở đào tạo trình độ Thạc sĩ uy tín, chất lượng và luôn chào đón các bạn học viên là các nhà quản lí, giảng viên đại học, giáo viên phổ thông, các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường theo học. Hãy đến với chúng tôi để được học tập, nghiên cứu và trang bị những điều kiện tốt nhất về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng các yêu cầu của nghề nghiệp và xã hội trong giai đoạn hiện nay.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay9,645
  • Tháng hiện tại258,928
  • Tổng lượt truy cập9,674,626
Allbum ảnh
 
kdcl
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây