ĐẠI HỘI THANH NIÊN TIÊN TIẾN LÀM THEO LỜI BÁC

Thứ tư - 27/03/2019 08:39
Chiều 25/3, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội thanh niên tiên tiến Thủ đô làm theo lời Bác diễn ra trong hai ngày 25, 26/3.
Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm và thường xuyên nhắc nhở thanh niên phải không ngừng rèn luyện để xứng đáng là người chủ của một nước xã hội chủ nghĩa. 50 năm từ ngày Bác đi xa, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn luôn tỏa sáng, dẫn lối cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên cả nước nói chung, tuổi trẻ Thủ đô nói riêng ra sức học tập không ngừng; qua đó xây dựng lớp thanh niên giàu nghị lực, trí tuệ và mong muốn được cống hiến cho sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.
 

Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 là dịp để Thành đoàn Hà Nội tôn vinh những tấm gương thanh niên điển hình tiêu biểu đó. Đây cũng là hoạt động tiếp tục khẳng định bản lĩnh, lòng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Thủ đô.
Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; lao động, sản xuất, kinh doanh; cải cách hành chính; bảo vệ Tổ quốc; đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội; hoạt động tình nguyện, nhân đạo từ thiện, uống nước nhớ nguồn; tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; văn hoá, nghệ thuật, thể thao. Trong đó, có 88 Bí thư Chi đoàn Giỏi, 88 trí thức trẻ tiêu biểu, 88 cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trẻ tiêu biểu, 88 gương thanh niên tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp - lập nghiệp, nghệ sỹ trẻ, tình nguyện vì cộng đồng... 
 

Tham dự Đại hội lần này, trường ĐHSP Hà Nội 2 có 5 đồng chí được thành Đoàn tuyên dương Trí thức trẻ tiêu biểu và Bí thư Chi đoàn giỏi. Trong đó, đồng chí Lê Thị Thuỳ Vinh, Bí thư Chi đoàn cán bộ khoa Ngữ văn vinh dự được tuyên dương là một trong 88 Trí thức trẻ tiêu biểu trong tổng số 352 Đoàn viên tiêu biểu.
352 gương đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của tuổi trẻ Thủ đô. Đúng như quan điểm, tư tưởng lời căn dặn, kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”.
 Lê Thị Thùy Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay7,686
  • Tháng hiện tại96,485
  • Tổng lượt truy cập9,226,117
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây