HƯỚNG DẪN SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Thứ sáu - 22/03/2019 14:34
Hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/2/2019 và hướng tới hội nghị sinh viên NCKH khoa Ngữ văn 2018 – 2019, sáng ngày 22 tháng 3 năm 2019, tại phòng E1.1, giảng đường E, Chi đoàn cán bộ khoa Ngữ văn đã tổ chức hoạt động Hướng dẫn sinh viên NCKH. Hoạt động này nhằm lan toả phong trào NCKH trong sinh viên từ đó góp phần phát hiện và bồi dưỡng năng lực NCKH của sinh viên.
Đến dự với buổi hướng dẫn này có TS Thành Đức Bảo Thắng, Uỷ viên BCH Chi bộ, Phó trưởng khoa Ngữ văn; các thầy cô giáo trong Chi đoàn cán bộ khoa Ngữ văn; LCĐ, LCH sinh viên; BCH Chi đoàn, BCS các lớp, SV đăng kí HNKH sinh viên và toàn thể sinh viên quan tâm đến NCKH.

Mở đầu buổi hướng dẫn, đồng chí Lê Thị Thuỳ Vinh, Bí thư Chi đoàn cán bộ đã phát biểu về vai trò của NCKH trong sinh viên. Đồng chí nhấn mạnh “Công tác NCKH giúp sinh viên gia tăng kiến thức và kinh nghiêm nghiên cứu đồng thời cũng giúp các em tăng cường các kĩ năng bổ trợ cần thiết cho cuộc sống sau này… Vì thế hãy nghĩ và hãy dấn thân vào khoa học để các em có thể trưởng thành”.

Tiếp đó, đồng chí Lê Thị Thuỳ Vinh đã hướng dẫn SV lựa chọn đề tài nghiên cứu với các tiêu chí cần thiết để xác định đề tài cũng như cách tìm ra một đề tài nghiên cứu. Sinh viên cũng được nghe các cô giáo trong Chi đoàn cán bộ trình bày những vấn đề cụ thể về công tác thực hiện một báo cáo NCKH: Hướng dẫn cách trình bày báo cáo NCKH (TS Nguyễn Thị Hiền); Hướng dẫn cách viết tóm tắt báo cáo (TS Lương Thị Hồng Gấm); Minh hoạ báo cáo NCKH (Th.S  Lê Thị Hải Yến)...

Những hướng dẫn cụ thể cũng như những chia sẻ của các cô giáo về kinh nghiệm NCKH đã được các bạn sinh viên khoa Ngữ văn quan tâm và chú ý lắng nghe.

Qua gần 2 tiếng làm việc nghiêm túc, sôi nổi, buổi hướng dẫn đã kết thúc trong tinh thần hăng hái để dám nghĩ và dám làm NCKH của các bạn sinh viên. Mong rằng từ hoạt động này, sinh viên sẽ có động lực để nhập cuộc và dấn thân vào khoa học, từ đó NCKH sẽ trở thành một hoạt động trọng tâm và đem lại những hiệu quả tích cực cho sinh viên khoa Ngữ văn.
Lê Thị Thuỳ Vinh