NCS HOÀNG THỊ DUYÊN BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH LÍ LUẬN VĂN HỌC

Thứ bảy - 22/12/2018 08:18
Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2018, tại Trường ĐHSP Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, NCS Hoàng Thị Duyên - Giảng viên khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, chuyên ngành Lí luận văn học với đề tài “Nhật kí như một thể loại văn học”

Tại buổi bảo vệ, Hội đồng khoa học gồm 07 thành viên (có mặt 06/07) đánh giá cao những đóng góp của luận án cả về mặt lí luận và thực tiễn. Trước đây, hoạt động nghiên cứu văn học chủ yếu mới chỉ chụm vào các thể loại thơ, truyện, kịch mà chưa dành sự quan tâm thỏa đáng đối với thể loại kí nói chung và nhật kí nói riêng. Luận án được xem là công trình đầu tiên ở Việt Nam đặt vấn đề nghiên cứu nhật kí một cách hệ thống từ góc nhìn thể loại. Trên cơ sở đó, luận án đã phân tích các tác phẩm nhật kí chiến trường của Việt Nam đồng thời khái quát những phương diện đặc trưng của thể loại nhật kí, góp phần quan trọng vào việc xác lập hệ thống lí luận về thể loại văn học này. Luận án nhận được 100 % số phiếu tán thành của các thành viên có mặt trong Hội đồng.
 
Tân TS Hoàng Thị Duyên và người hướng dẫn PGS. TS Phùng Ngọc Kiếm
 
                                      Tân TS Hoàng Thị Duyên và người hướng dẫn PGS. TS Lê Trà My

Thay mặt tập thể hướng dẫn, PGS.TS. Lê Trà My đã đưa ra những nhận xét, ghi nhận rất tích cực về khả năng nghiên cứu, thái độ làm việc của NCS Hoàng Thị Duyên. Tập thể hướng dẫn khẳng định NCS là người có phẩm chất nghiên cứu, kiến thức nền tảng vững vàng, hứa hẹn một triển vọng rất tốt trong tương lai.

Đến dự lễ bảo vệ, thay mặt Ban chủ nghiệm khoa Ngữ văn - Trường ĐHSP Hà Nội 2 và tập thể cán bộ viên chức trong khoa, TS. Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó chủ nhiệm khoa đã phát biểu cảm ơn tập thể hướng dẫn, cơ sở đào tạo, đồng thời chúc mừng sự thành công của tân tiến sĩ Hoàng Thị Duyên và gia đình. TS. Nguyễn Thị Tuyết Minh khẳng định: đây không chỉ là sự thành công, là niềm vui riêng của tân tiến sĩ và gia đình mà còn là niềm vui, niềm vinh dự chung của khoa Ngữ văn và Trường ĐHSP Hà Nội 2. Sau bước tiến này, hy vọng tân tiến sĩ sẽ còn có nhiều thành công và đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động nghiên cứu, giảng dạy nhằm góp phần nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu và vị thế của khoa và của nhà trường trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

 Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Hoàng Thị Duyên được tiến hành nghiêm túc, trang trọng. Phát biểu cuối buổi lễ, tân tiến sĩ xúc động chia sẻ về hành trình học tập và nghiên cứu khoa học của mình đồng thời nói lời cảm ơn sâu sắc đối với các thầy cô hướng dẫn, các nhà khoa học, cơ sở đào tạo, cơ quan, bạn bè, đồng nghiệp, người thân… đã động viên, khích lệ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để chị có thể hoàn thành nhiệm vụ học tập và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Lí luận văn học.
Nguyễn Thị Vân Anh


 
                  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay1,958
  • Tháng hiện tại33,677
  • Tổng lượt truy cập9,163,309
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây