NCS TRẦN THỊ HẠNH PHƯƠNG BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH LÍ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC BỘ MÔN VĂN – TIẾNG VIỆT

Thứ năm - 21/02/2019 23:07
Ngày 14 tháng 02 năm 2019, tại Trường ĐHSP Hà Nội, NCS Trần Thị Hạnh Phương - Giảng viên khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Văn – Tiếng Việt với đề tài “Bồi dưỡng năng lực Ngữ văn cho học sinh trong dạy học tác phẩm văn chương ở trường Trung học phổ thông”, mã số: 9.14.01.11.
Dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Nguyễn Thanh Hùng, NCS Trần Thị Hạnh Phương đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Văn – Tiếng Việt tại Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp trường.

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Trường bao gồm 7 thành viên (có mặt 6/7). Chủ tịch hội đồng: PGS.TS Phạm Thị Thu Hương (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); Phản biện 1: PGS.TS. Nguyễn Trí (Bộ Giáo dục và Đào tạo); Phản biện 2: PGS.TS. Nguyễn Văn Tứ (Trường Đại học Vinh); Phản biện 3: PGS.TS. Nguyễn Gia Cầu (Tạp chí Giáo chức Việt Nam); Ủy viên: PGS.TS. Đỗ Huy Quang (Trường ĐHSP Hà Nội 2), PGS.TS. Trần Văn Toàn (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); Thư ký PGS.TS. Trịnh Thị Lan (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

Hội đồng chấm luận án tiến sĩ đã đánh giá cao những đóng góp của luận án về mặt lí luận cũng như thực tiễn. Luận án đã xây dựng được những biện pháp có tính thiết thực nhằm bồi dưỡng năng lực Ngữ văn cho học sinh trong dạy học tác phẩm văn chương ở trường Trung học phổ thông, góp phần đổi mới dạy học Ngữ văn trong nhà trường phổ thông, đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn và phù hợp với xu thế quốc tế.

Hội đồng đã nhất trí đánh giá luận án với kết quả 5/6 phiếu xuất sắc. Luận án của NCS Trần Thị Hạnh Phương với đề tài: “Bồi dưỡng năng lực Ngữ văn cho học sinh trong dạy học tác phẩm văn chương ở trường Trung học phổ thông”, mã số: 9.14.01.11 đã đáp ứng đầy đủ và xuất sắc yêu cầu của một luận án Tiến sĩ. Với việc bảo vệ thành công trước Hội đồng cấp Trường, NCS Trần Thị Hạnh Phương xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ.

Thay mặt lãnh đạo trường ĐHSP Hà Nội 2, PGS.TS Bùi Minh Đức, Trưởng khoa Ngữ văn đã chúc mừng NCS đã bảo vệ thành công đề tài với ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn cao.

Dương Thị Mỹ Hằng
Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ luận án

NCS trình bày tóm tắt luận án

NCS và các nhà khoa học - thành viên trong Hội đồng