NGHIỆM THU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ ba - 25/12/2018 06:40
Sáng ngày 20/12/2018, tại phòng họp 1, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức nghiệm thu thành công Chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài.
Đến dự buổi nghiệm thu, về phía Nhà trường, có TS. Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng KHCN và HTQT, TS. Dương Đình Thắng - Phó trưởng phòng KHCN và HTQT; về phía khoa Ngữ văn, có PGS.TS Bùi Minh Đức - Trưởng khoa, cùng sự có mặt của các thành viên Nhóm biên soạn chương trình.

Hội đồng nghiệm thu bao gồm 07 thành viên, là các nhà khoa học, các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài: GS.TS Nguyễn Thiện Giáp - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Nguyễn Chí Hòa - Phản biện 1 và PGS.TS Dương Tuấn Anh - Phản biện 2. Đặc biệt là sự có mặt của TS. Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Hà Nội với tư cách Ủy viên Hội đồng.
 

Tại buổi nghiệm thu, các nhà khoa học đều có chung những nhận xét tích cực và đánh giá cao Chương trình. PGS.TS Nguyễn Chí Hòa - Phản biện 1 đặc biệt nhấn mạnh rằng: “Tôi đã từng tham gia nghiệm thu rất nhiều chương trình đào tạo nhưng chưa có bản thảo chương trình nào công phu và tỉ mỉ như thế này (hơn 600 trang). Điều đó cho thấy tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc của nhóm tác giả biên soạn”. PGS.TS Dương Tuấn Anh - Phản biện 2 khẳng định, nhóm biên soạn đã xác định đúng đắn căn cứ để xây dựng chương trình khi dựa vào Khung Năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài doBộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nhìn chung hầu hết các thành viên trong Hội đồng đều khẳng định: Chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài được biên soạn hiện đại, công phu và nghiêm túc. Hội đồng đã nhất trí thông qua với số phiếu 07/07 tán thành.
 

Chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài là sản phẩm khoa học của tập thể tác giả biên soạn bao gồm 07 thành viên, trong đó giảng viên khoa Ngữ văn làm nòng cốt (04 giảng viên) do PGS.TS Đỗ Thị Thu Hương phụ trách. Chỉ trong một thời gian ngắn, với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc, nhóm biên soạn đã hoàn thành Chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài. Chương trình gồm 2 phần: Khung chương trình giảng dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài và Đề cương chi tiết môn học bao gồm 6 bậc theo Khung năng lực mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Chương trình được biên soạn theo quan điểm giao tiếp, chú trọng hình thành các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết cho người học. Chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài được nghiệm thu thành công là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển hội nhập theo hướng quốc tế hóa của Trường ĐHSP Hà Nội 2 nói chung và Khoa Ngữ văn nói riêng.
Đỗ Thị Hiên
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập45
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay7,454
  • Tháng hiện tại96,253
  • Tổng lượt truy cập9,225,885
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây