Chuỗi bài giảng về “Giải tích biến phân và ứng dụng”

Thứ ba - 11/12/2018 15:45
Trong các hoạt động hướng đến Hội thảo quốc tế “Variational Analysis and Related Topics – December 13-15, 2018” để kỉ niệm sinh nhật lần thứ 70 của GS. Boris Mordukhovich, trong ngày 11 tháng 12 năm 2018, khoa Toán đã tổ chức chuỗi bài giảng về “Giải tích biến phân và ứng dụng” tại phòng 207, nhà A4, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Trong chuỗi bài giảng này, cán bộ và sinh viên khoa Toán đã được nghe các Giáo sư hàng đầu thế giới và trong nước về lĩnh vực Giải tích Biến phân trình bày về các các hướng phát triển gần đây của lý thuyết Giải tích Biến phân cũng như các ứng dụng trong đời sống thực tế.

Các nhà toán học, cán bộ và sinh viên khoa Toán tham dự đã tích cực trao đổi về các vấn đề liên quan với các báo cáo viên. Đây là một cơ hội tốt để cán bộ và sinh viên khoa Toán học hỏi, trao đổi nghiên cứu cũng như tìm các cơ hội hợp tác với các trung tâm nghiên cứu toán học hiện đại của Việt Nam, Mỹ và Chilê.

Giáo sư Boris Mordukhovich với bài giảng “Variational Analysis: What is it about?” đã giới thiệu về tầm quan trọng của Giải tích biến phân cũng như việc ứng dụng của nó trong việc giải quyết các bài toán tối ưu và điều khiển.
 
.
Giáo sư Héctor Ramírez với bài giảng “Mathematics to Impact the Society” đã giới thiệu về mô hình hoạt động của Trung tâm Mô hình toán học (CMM) của Đại học Chilê và các bài toán thực tế mà Trung tâm CMM đang nghiên cứu.
 
 
Giáo sư Nguyễn Đông Yên với bài giảng “Optimization Problems: Solution Existence Theorems and Optimality Conditions” đã giới thiệu về các định lý tồn tại nghiệm và các điều kiện tối ưu cho các bài toán tối ưu.
 
 
Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay4,534
  • Tháng hiện tại296,087
  • Tổng lượt truy cập9,711,785
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây