Khoa Giáo dục Chính trị tổ chức Hội nghị học tập năm học 2018 - 2019

Thứ năm - 27/09/2018 05:18
Hình thành và phát triển năng lực sư phạm cho sinh viên là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến chất lượng đào tạo ở các trường Đại học Sư phạm hiện nay. Trước yêu cầu của tình hình mới, vấn đề xây dựng và bồi dưỡng năng lực sư phạm cho sinh viên trong nhà trường sư phạm càng trở nên tất yếu nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, đối với sinh viên khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP Hà Nội 2 hiện nay, việc không ngừng rèn luyện năng lực sư phạm, trong đó có năng lực dạy học môn Giáo dục Công dân là một yêu cầu hết sức cần thiết. Chính vì vậy, căn cứ theo Kế hoạch công tác của năm học, vào 14h00’ ngày 25/9/2018, khoa Giáo dục Chính trị đã tổ chức Hội nghị học tập năm học 2018 – 2019. Hội nghị đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực và bổ ích đối với các em sinh viên. Qua đó, cán bộ, giảng viên trong Khoa cũng có cơ sở để đánh giá, điều chỉnh phương pháp dạy - học, bổ sung những kỹ năng cần thiết cho sinh viên theo định hướng phát triển năng lực.

Tham dự Hội nghị có Ths. Đỗ Chí Nghĩa – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHSP Hà Nội 2; TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị; TS. Lê Thị Minh Thảo – Phó Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa.

Đặc biệt, Hội nghị còn vinh dự được đón tiếp và lắng nghe những chia sẻ quý báu, tâm huyết của Ths. Dương Thị Thúy Nga – giảng viên khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân, Trường ĐHPS Hà Nội và Ths. Nguyễn Thị Phượng – giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THPT Đa Phúc, Hà Nội về vấn đề đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá trong dạy học môn Giáo dục công dân theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở trường THPT hiện nay.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để trao đổi về những vấn đề có liên quan trực tiếp đến hoạt động học tập và thực tập sư phạm của sinh viên, như: kinh nghiệm học tốt các môn Lý luận chính trị; phương pháp dạy và học hiệu quả; các bước giải quyết tình huống sư phạm thường gặp ở trường phổ thông; các kỹ năng thực hành sư phạm; cách thiết lập ma trận đề kiểm tra, đánh giá trong dạy học,...

Hội nghị học tập khoa Giáo dục Chính trị năm học 2018 – 2019 thực sự đã trở thành một diễn đàn giúp sinh viên trong Khoa có cơ hội được tiếp cận và trao đổi thông tin về nghề nghiệp, cơ hội việc làm; được chia sẻ và học hỏi kỹ năng mềm thông qua những chia sẻ về thực tiễn dạy học ở trường phổ thông. Qua đó, giúp các em xây dựng mục tiêu và phương hướng phấn đấu trong quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường.

Kết thúc Hội nghị, TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị gửi lời cảm ơn trân trọng đến các báo cáo viên tham dự Hội nghị với những trao đổi và đóng góp đầy trách nhiệm, hiệu quả, cũng như những chia sẻ thiết thực của giảng viên trong Khoa; đồng thời, nhắn nhủ các em sinh viên trong Khoa cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được nhiều thành tích trong năm học mới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị học tập khoa Giáo dục Chính trị năm học 2018 - 2019:
 
ThS. Nguyễn Thị Phượng – Giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THPT Đa Phúc, Hà Nội chia sẻ về
Những kinh nghiệm dạy học môn GDCD ở trường phổ thông.

 
ThS. Dương Thị Thúy Nga – Giảng viên Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân, Trường ĐHPS Hà Nội chia sẻ nội dung
Đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá trong dạy học môn GDCD theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở trường THPT.

 
Cán bộ và sinh viên khoa Giáo dục Chính trị tại Hội nghị
 
SV Bùi Thị Vân Anh – K42 GDCD đặt câu hỏi đối với báo cáo viên
 
TS. Trần Thị Hồng Loan –Trưởng khoa Giáo dục Chính trị phát biểu tại Hội nghị
 
Cán bộ, sinh viên Khoa Giáo dục Chính trị và BCV chụp ảnh lưu niệm
 
BTC Hội nghị học tập

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay10,423
  • Tháng hiện tại358,036
  • Tổng lượt truy cập9,773,734
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây