Điểm tin hoạt động văn hóa, văn nghệ, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XII hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ

Thứ ba - 12/05/2015 09:31
ĐIỂM TIN
HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA, VĂN NGHỆ, CHÀO MỪNG
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG LẦN THỨ XII  
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 125 NĂM NGÀY SINH BÁC HỒ
 
        Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ trường và hướng tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác, cùng với công tác giảng dạy - học tập và chuyên môn, cán bộ, viên chức, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, sôi nổi và có ý nghĩa thiết thực.

        Trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, để chuẩn bị cho việc tham gia Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIII, ngay từ tháng 12 năm 2014, nhà trường đã tổ chức cuộc thi sáng tác thơ hướng về Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 với chủ đề “Mùa xuân - đất nước - tuổi trẻ - tình yêu”. Hàng trăm bài thơ do các sinh viên toàn trường sáng tác có chất lượng, gửi về dự thi đã thể hiện tình cảm, lòng nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước. Tại cuộc thi này, Ban Giám khảo đã chọn ra được 10 tác phẩm để trao giải: 01 giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Thị Thu Thủy – lớp K39C – Khoa Ngữ Văn với bài thơ “Mùa thu người lính đảo”; 02 giải Nhì cho sinh viên Lê Thị Mai – lớp K40E và sinh viên Nguyễn Thị Thùy Trang – lớp K39E – Khoa Ngữ Văn ; 01 giải Ba cho sinh viên Bùi Thị Tình – lớp K37C – khoa Ngữ Văn và 04 giải khuyến khích cho các sinh viên: Lê Việt Anh – lớp K39A – Khoa Ngữ Văn, Phạm Quang Hưng – lớp K40D, Phạm Thu Mai – lớp K39C và Nguyễn Thị Lan – lớp K39B – Khoa Ngữ Văn. Bài thơ Trái ngọt của sinh viên Nguyễn Thị Thùy Trang- K39E CN Văn được chọn để tham gia trình diễn thơ trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 năm 2015 tại Văn Miếu, Hà Nội.

        Ngày 08 tháng 1 năm 2015, kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HSSV Việt Nam” (9/01/1950 - 9/01/2015), Hội sinh viên nhà trường đã tổ chức chương trình văn nghệ công phu hoành tráng chào mừng sự kiện này. Chương trình có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong trường và gần 500 sinh viên là cán bộ chủ chốt Đoàn, Hội. Chương trình văn nghệ với sự tham gia của 22 tiết mục gồm các thể loại hát, múa, kịch, hiphop, dance sport… được thể hiện bởi gần 100 sinh viên đến từ 12 khoa ngành trong toàn trường. Các tiết mục có nội dung ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ và đặc biệt là sự tự hào về truyền thông 65 năm của học sinh sinh viên Việt Nam. Chương trình không chỉ giúp sinh viên nhà trường có cơ hội thưởng thức những tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc mà còn là cơ hội để ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất của các thế hệ học sinh sinh viên Việt Nam.

         - Ngày 28 tháng 01, phối hợp với Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc, sinh viên nhà trường đã giao lưu và biểu diễn nghệ thuật với Ban nhạc Christine Anu - Australia tại Nhà Văn hóa phường Xuân Hòa. Đợt giao lưu đã được đông đảo cán bộ và sinh viên chào đón và hưởng ứng nhiệt tình, nhất là các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Đây cũng là lần đầu tiên đội văn nghệ nhà trường được giao lưu và biểu diễn văn nghệ với ca sĩ nổi tiếng nước ngoài. Thông qua đêm giao lưu, sinh viên được tiếp cận với nền âm nhạc, đất nước và con người Australia.

        - Ngày 04 tháng 02,  nhà trường đã tổ chức hương trình “Liên hoan nghệ thuật chào xuân Ất Mùi 2015 và trao giải cuộc thi sáng tác thơ”. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và ý nghĩa. TS. Nguyễn Phụ Thông Thái, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và trao giấy chứng nhận giải thưởng thi sáng tác thơ cho sinh viên. Trong không khí đón xuân mới, đội văn nghệ nhà trường, và nòng cốt là các sinh viên Câu lạc bộ Văn học nghệ thuật - Khoa Ngữ văn đã trình diễn một chương trình nghệ thuật sôi động và phong phú, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, tạo ra không khí vui tươi đón mừng năm mới.

        - Ngày 02 tháng 3, trong buổi gặp mặt đầu xuân Ất Mùi, đội văn nghệ nhà trường đã trình diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc, được đánh giá là chương trình chào xuân hay nhất từ trước đến nay. Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu và hoành tráng, chương trình đã đem đến một không khí ngày xuân tưng bừng, hứa hẹn một năm mới Ất Mùi nhiều niềm vui, may mắn và thắng lợi. 

        - Trong hai ngày 04 và 05 tháng 3, đoàn cán bộ và sinh viên nhà trường đã tham gia Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIII năm 2015 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội. Tại 2 sân thơ chính, các sinh viên đã trình diễn 03 tác phẩm thơ của giảng viên và sinh viên nhà trường, 02 tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao. Với chủ đề “ Tuổi trẻ Việt Nam hướng về biển đảo và quê hương đất nước”, các tiết mục thơ và văn nghệ của trường đã mang đến sân thơ một không khí tươi trẻ, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ Việt Nam. Gian trưng bày thơ là kết quả của sự nỗ lực, lòng nhiệt huyết của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.  Tại kiot thơ, các sinh viên Khoa Ngữ văn và Khoa Ngoại ngữ đã giới thiệu tác phẩm thơ do giảng viên và sinh viên của trường sáng tác, đồng thời quảng bá hình ảnh của nhà trường với khách đến tham quan, trong đó có các nhà thơ quốc tế. Các hoạt động tham gia Ngày thơ của Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã thu hút được sự quan tâm và cảm tình của đông đảo khán giả, đặc biệt là các nhà thơ quốc tế. Ngày thơ Việt Nam năm nay là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động văn học nghệ thuật, nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế và đã trở thành sân chơi bổ ích của cán bộ và sinh viên.

Với những đóng góp lớn của đoàn cán bộ và sinh viên trong Ngày Thơ Việt Nam, Ban Tổ chức đã tặng 01 bằng khen cho trường với thành tích xuất sắc toàn đoàn và 03 Giấy khen cho các hoạt động: Thi trình diễn thơ, văn nghệ và triển lãm giới thiệu kiot thơ của cán bộ và sinh viên. 

        - Ngày 22 tháng 3, thực hiện kế hoạch hoạt động tháng Thanh niên 2015, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức tập huấn kỹ năng mềm nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn - Hội cho cán bộ Đoàn - Hội. Chương trình diễn ra trong 3 buổi với các nội dung: Tập huấn Kỹ năng lãnh đạo công tác Đoàn, Hội; Kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn, tổ chức các hoạt động ngoài trời (Team Building) và đốt lửa truyền thống.

        - Đêm 25 tháng 3, chung khảo Hội thi Nét đẹp sinh viên sư phạm lần thứ X đã được tổ chức thành công với sự góp mặt của 15 thí sinh xuất sắc nhất, được sinh viên nhiệt liệt hưởng ứng. Thành phần Ban Giám khảo có sự tham gia của: Huyền My - Á hậu Việt Nam 2014, Hà Trọng Tài - Á vương Mister Việt Nam 2010 và Nhà báo Nguyễn Ngọc Nam - Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại. Có sự giao lưu văn nghệ giữa sinh viên nhà trường và ca sỹ Trà My. Đêm chung khảo đã diễn ra trong bầu không khí sôi động, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường, thể hiện rõ tài năng và khát vọng vươn tới của sinh viên. Cao Thị Cúc là thí sinh đạt giải nhất và cũng là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất qua tổng đài tin nhắn Viettel. 02 giải nhì được trao cho: Nguyễn Quang Anh và Vũ Thị Thu Hương, 03 giải ba thuộc về: Mông Văn Hào (Khoa Giáo dục thể chất), Lê Lan Ly (Khoa Ngữ Văn), Thân Thị Lan Anh (Khoa Toán).

        - Ngày 12 tháng 4, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong đêm Chung kết cụm 4 chương trình “Hành trình bài ca sinh viên”, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia 02 tiết mục: Đơn ca “Quê hương” do Xuân Hòa- K37B GDTH thể hiện và tốp ca “Khám phá” do các sinh viên: Trần Hữu Bảo - K37C GDTH, Phạm Nguyễn Hà Dung - K39A Ngoại ngữ, Bùi Thị Anh Đào - K37B GDTH, Lê Thị Nhung - K38A GDTH, Phạm Trung Kiên - K38D Khoa Ngữ văn, Lê Thị Thanh Nhàn - K37A Khoa Sinh-KTNN trình diễn. Tiết mục đơn ca “Quê hương” đã đạt giải cao nhất và lọt vào chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 30 tháng 5 năm 2015.

        - Ngày 21 tháng 4, lần đầu tiên nhà trường đã tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 năm 2015. Các hoạt động bao gồm: Giới thiệu sách; Trưng bày, xếp sách nghệ thuật, triển lãm sách; Phát động phong trào đọc và quyên góp sách; Trao thưởng tập thể, cá nhân có thành tích ủng hộ sách và đọc sách; Chiếu phim online; Thi giới thiệu sách thông qua hình thức thi viết và thi hùng biện với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”; Trao đổi tọa đàm với khách mời là các nhà quản lý Thư viện, các nhà thơ, nhà giáo, sinh viên với chủ đề “ Sách và văn hóa đọc”; Văn nghệ; Ký họa chân dung và tặng chữ thư pháp miễn phí cho sinh viên. Hoạt động của Ngày sách Việt Nam đã góp phần và việc tuyên truyền về vai trò, vị trí của sách trong sự nghiệp giáo dục, cổ vũ khơi dậy lòng ham mê đọc sách trong viên chức và sinh viên. 

        - Tiếp nối các hoạt động văn nghệ sôi động trong trường, tối 5 tháng 5, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức Đêm liên hoan văn nghệ Đài sen dâng Bác với 26 tiết mục đặc sắc của khoa. Những lời ca tiếng hát, điệu múa ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm thiêng liêng của tuổi trẻ, khát vọng hòa bình và cống hiến của sinh viên trong thời đại ngày nay.

        - Từ đầu tháng 4 năm 2015 đến nay, đội văn nghệ nhà trường đã tập luyện 02 chương trình văn nghệ Chào mừng Hội nghị học tập cấp trường và chào mừng  Đại hội Đảng bộ Trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XII, hướng tới kỉ niệm 125 năm ngày sinh nhật Bác. Chương trình Liên hoan văn nghệ Đài sen dâng Bác lần thứ 18 khu vực Xuân Hòa sẽ diễn ra vào tối 19 tháng 5 tại sân khấu ngoài trời Nhà văn hóa phường Xuân Hòa, với các tiết mục đặc sắc được tuyển chọn từ các đơn vị trong trường và các đơn vị bạn: Phường Xuân Hòa, phường Đồng Xuân, Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 và Trường TCXD số 4.
 
      Có thể khẳng định rằng các hoạt động văn hóa văn nghệ là các hoạt động thiết thực của viên chức và sinh viên, đã tạo nên không khí phấn khởi, thi đua sôi nổi, rèn luyện, học tập, đạt thành tích cao. Đây là các hoạt động tạo ra sân chơi bổ ích cho viên chức, sinh viên, bồi dưỡng niềm yêu thích văn học nghệ thuật, góp phần nâng cao kỹ năng sư phạm và xây dựng môi trường văn hóa, góp phần đổi mới và phát triển nhà trường. Những thành tích đạt được trong phong trào này đã thể hiện tinh thần, tình cảm, niềm tin của toàn thể viên chức và sinh viên vào thành công của Đại hội Đảng bộ trường, đồng thời là những bông hoa tươi thắm kết thành đài hoa rực rỡ kính dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người!
 
        Một số hình ảnh hoạt động văn hóa, văn nghệ:
  


                                                                       
Cao Bá Cường - Phó Trưởng phòng CTCT - HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay5,977
  • Tháng hiện tại131,442
  • Tổng lượt truy cập6,132,494
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây