Hội nghị Khoa học năm 2015

Thứ hai - 16/11/2015 21:31
Ngày 14 tháng 11, Hội nghị Khoa học năm 2015 Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã thành công tốt đẹp, khẳng định tính chủ động, sáng tạo của các nhà khoa học và giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu đối với hoạt động đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, nghiên cứu giữa các nhà nghiên cứu trong cả nước.

Đến dự hội nghị, có: TS.Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2; Các đại biểu đến từ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trưởng các đơn vị; Lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các nhà khoa học đến từ các cơ sở giáo dục và nghiên cứu.

Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đang là mối quan tâm hàng đầu trong các trường sư phạm. Hội nghị Khoa học năm 2015 đã nhận được 144 bài báo khoa học của 27 trường đại học, cao đẳng, các cơ quan trên toàn quốc. Qua các vòng phản biện, Hội đồng thẩm định nội dung Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tuyển chọn được 84 báo cáo đăng trong Tạp chí khoa học của nhà trường, 132 bài tóm tắt đăng trong Kỷ yếu Chương trình và tóm tắt các báo cáo Hội nghị Khoa học 2015.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng khẳng định: Hội nghị Khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm 2015 là một hoạt động có ý nghĩa để các nhà khoa học trao đổi thông tin và công bố các kết quả mới trong nghiên cứu; thảo luận về những xu hướng mới, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy; đồng thời các công trình nghiên cứu được trình bày, thảo luận trong hội nghị là tiền đề cho sự sáng tạo, khơi dậy tiềm năng trí tuệ của các nhà nghiên cứu, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều công trình khoa học có giá trị góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
 
Trong bài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS.Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường đã ghi nhận và biểu dương những thành quả trong nghiên cứu khoa học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 những năm vừa qua và mong muốn nhà trường: Thí điểm thành lập quỹ Khoa học công nghệ, mạnh dạn có cơ chế, chính sách thu hút đội ngũ giảng viên nghiên cứu khoa học; thực hiện nghiêm túc Nghị định 99, nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ trong trường đại học; tiếp tục nâng cao số lượng đề tài cấp cơ sở, tăng số lượng giảng viên nghiên cứu khoa học lên 70%; hoạt động nghiên cứu khoa học cần chú trọng công tác thay đổi chương trình, để đào tạo sinh viên ra trường giảng dạy được các môn học tích hợp, theo xu hướng đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay.

Tại phiên toàn thể, hội nghị được nghe ba báo cáo, sau đó chia thành ba tiểu ban để tiếp tục làm việc:

Ban Khoa học Tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ gồm lĩnh vực: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học …

Ban Khoa học Xã hội và Nhân văn gồm các lĩnh vực: Văn học, Việt Nam học, Lịch sử, Triết học…

Ban Khoa học Giáo dục gồm các lĩnh vực: Giáo dục Chính trị, Tâm lí học, Giáo dục học, Nghiệp vụ sư phạm…

Các báo cáo trình bày là kết quả nghiên cứu công phu từ nhiều nguồn tự liệu, khảo sát thực tế và những đúc kết sáng tạo của các nhà nghiên cứu. Đây là những tư liệu tham khảo có giá trị cho việc nghiên cứu, giảng dạy cũng như ứng dụng trong thực tế. Sự phong phú của các đề tài đã thể hiện rõ sự phát triển mạnh mẽ và đa dạng của công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, cũng như thể hiện tính hiệu quả của các chủ trương và biện pháp thúc đẩy nghiên cứu khoa học của nhà trường những năm gần đây.

Sau một ngày làm việc tích cực, các tiểu ban của hội nghị đã hoàn thành chương trình làm việc, có tổng kết đánh giá và được gửi về Ban tổ chức Hội nghị Khoa học.

Sự thành công của Hội nghị Khoa học -2015 đã góp phần tạo nên thành tích chung và không khí phấn khởi, động viên giảng viên và người học đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, làm tốt công tác giảng dạy, học tập cũng như đóng góp sáng tạo trong chuyên môn.

Một số hình ảnh trong Hội nghị khoa học 2015:
 

PGS.TS .Nguyễn Quang Huy phát biểu khai mạc hội nghị


TS. Vũ Thanh Bình Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ & MT phát biểu tại hội nghị


TS.Tạ Ngọc Trí trình bày báo cáo tại phiên toàn thể
 
Cao Bá Cường - Phó Trưởng phòng CTCT - HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay4,629
  • Tháng hiện tại147,402
  • Tổng lượt truy cập5,406,144
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây