Hội nghị học tập năm học 2014-2015

Thứ sáu - 08/05/2015 16:09
        Nhằm kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm học vừa qua, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường ĐHSP Hà Nội 2 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến tới kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; với mục đích tổng kết, đánh giá công tác đào tạo năm học 2014 - 2015, đồng thời trao đổi các giải pháp, phương pháp, kinh nghiệm trong học tập, giúp cho các bạn sinh viên, xây dựng phương pháp học tập tốt, nghiên cứu khoa học hiệu quả, rèn luyện phẩm chất đạo đức, rèn luyện các kỹ năng sống nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, ngày 08 tháng 5 năm 2015, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị học tập năm học 2014-2015.

        Đến dự hội nghị có các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên, lãnh đạo các đơn vị, Trưởng bộ môn Phương pháp giảng dạy, trợ lý tổ chức, trợ lý học tập, cố vấn học tập, báo cáo viên cùng toàn thể các bạn sinh viên trong trường.

        Sau chương trình văn nghệ chào mừng giàu tính nghệ thuật, hội nghị được xem phóng sự: Tổng quan tình hình học tập của sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 năm học 2014 - 2015. Qua phóng sự người xem nhận thấy tinh thần hăng say học tập và nghiên cứu, học ở mọi lúc mọi nơi của sinh viên ĐHSP Hà Nội 2. Chính nhờ có sự miệt mài ấy, trong kỳ thi Olympic Toán toàn quốc lần thứ XXIII và Olympic Vật lý lần thứ XVIII, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã đạt được nhiều giải cao. Trong Hội nghị học tập năm học 2014-2015, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã quyết định tặng giấy khen và trao thưởng cho những sinh viên đạt giải và các thầy cô hướng dẫn sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic nêu trên.

        Phần chính của hội nghị diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở với ba nội dung: Trao đổi kinh nghiệm trong Thực tập sư phạm; Trao đổi kinh nghiệm học tập; Vai trò của tổ chức Đoàn - Hội với học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Hội nghị học tập lần này có nhiều điều mới mẻ và thú vị khi các nội dung trao đổi thảo luận đã được sân khấu hóa dưới hình thức tọa đàm. Khách mời tham dự tọa đàm là các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên có thành tích nổi bật trong công tác thực tập sư phạm, học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn, Hội. Trước những nội dung tọa đàm, hội nghị được xem những clip của sinh viên mang tính hài hước, nhưng phản ánh phần nào thực tiễn vấn đề học tập, tu dưỡng đã và đang diễn ra trong sinh viên. Qua các cuộc thảo luận, tọa đàm, các ý kiến của sinh viên về vấn đề học tập trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ và đổi mới giáo dục đào tạo đã phần nào được giải đáp.

         Hội nghị học tập năm học 2014-2015 kết thúc sau hơn 3 giờ làm việc sôi nổi, hiệu quả đã thành công tốt đẹp. Mong rằng qua các kinh nghiệm được trình bày, các bạn sinh viên có thể học hỏi, áp dụng và tự tìm cho mình các phương pháp học tốt để đạt kết quả cao hơn trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn, Hội, giúp cho sinh viên tự tin hơn trong các hoạt động rèn luyện để hoàn thiện nhân cách và thể hiện bản lĩnh của sinh viên HPU2.

        Một số hình ảnh trong hội nghị:

Cao Bá Cường - Phó Trưởng phòng CTCT - HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay5,154
  • Tháng hiện tại190,482
  • Tổng lượt truy cập6,847,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây