Hội nghị khoa học trẻ lần thứ VIII năm 2014 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 12/05/2014 10:41
Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng về các ngày lễ lớn, ngành giáo dục đang triển khai công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ngày 9 tháng 5 năm 2014 Đoàn thanh niênTrường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị khoa học trẻ lần thứ VIII năm học 2013-2014.
 
Đến dự với Hội nghị có đại diện Vụ Khoa học công nghệ - Môi trường - Bộ GD&ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, các nhà khoa học trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên toàn quốc.


TS.Nguyễn Văn Tuyến-Hiệu Trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 Phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại phiên toàn thể, 3 báo cáo trình bày đã nhận được sự quan tâm của người tham dự, sau đó hội nghị chia thành 3 tiểu ban để tiếp tục làm việc, gồm có: Tiểu ban Khoa học tự nhiên - Công nghệ, Tiểu ban Khoa học xã hội - nhân văn, Tiểu ban Khoa học giáo dục.

Các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ đã tham gia Hội nghị trước đây đã đem lại hiệu quả thiết thực đối với hoạt động giáo dục đào tạo, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của đất nước, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nghiên cứu giữa các cán bộ trẻ trong Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Tiếp nối thành công đó, Đoàn thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị khoa học trẻ lần thứ VIII. Hội nghị là nơi các cán bộ trẻ công bố những kết quả nghiên cứu mới của mình đồng thời cũng là nơi trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu. Các công trình nghiên cứu được trình bày, thảo luận trong Hội nghị sẽ là tiền đề cho sự sáng tạo, khơi dậy tiềm năng trí tuệ của cán bộ trẻ và hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều công trình nghiên cứu có giá trị hơn nữa trong tương lai.


Báo cáo viên trình bày báo cáo

Theo bản Báo cáo đề dẫn của ThS. Cao Bá Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội 2, Hội nghị khoa học trẻ lần thứ VIII đã bước lên một tầm cao mới, có sức lan toả mạnh mẽ bởi số lượng và chất lượng của các công trình khoa học đã có sự phát triển vượt bậc.


Trao đổi, thảo luận trong Hội nghị
Hội nghị đã nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học trẻ từ nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện, viện nghiên cứu trên toàn quốc với 232 công trình nghiên cứu, có nhiều báo cáo của các cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh đang học tập tại các trường, các viện cũng tham gia gửi bài về Hội nghị. Sau quy trình phản biện chặt chẽ của Hội đồng Khoa học và Hội đồng cố vấn, hơn 50 công trình sẽ được chọn đăng trên Tạp chí Khoa học số đặc biệt của Nhà trường.
 
Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ lần thứ VIII, năm 2014 thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự và mở ra những chân trời khoa học, góp phần phát triển nền giáo dục, kinh tế - xã hội của đất nước.
P.CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập22
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay5,543
  • Tháng hiện tại131,008
  • Tổng lượt truy cập6,132,060
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây