Hội thảo Nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên các cơ sở đào tạo giáo viên

Thứ năm - 11/12/2014 21:52
Hội thảo Nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên các cơ sở đào tạo giáo viên
 
          Ngày 10/12/2014,  tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Cục Nhà giáo và  Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) và trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: Nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên các cơ sở đào tạo giáo viên.
          Đến dự Hội thảo có ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD&ĐT), TS. Nguyễn Hải Thập - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo, PGS.TS. Đặng Quang Việt - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, TS. Nguyễn Văn Tuyến - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cùng đại diện các trường đại học, cao đẳng và các báo cáo viên đến từ các trường đại học, cao đẳng từ Quảng Bình trở ra.
          Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề: Tính cấp thiết, vấn đề nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên; phân tích đánh giá thực trạng năng lực nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giảng viên trong các cơ sở đào tạo giáo viên hiện nay, đặc biệt là phương pháp dạy học đáp ứng nhu cầu phát huy tính chủ động sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học của sinh viên; chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các giảng viên, các cơ sở đào tạo giáo viên về thực trạng công tác nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên...
          Tại Hội thảo, nhiều tham luận đã được người nghe chú ý và ghi nhận, tham luận của PGS.TS Nguyễn Thị Tính - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và TS. Bùi Minh Đức Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã nêu ra những mặt yếu kém cần nâng cao về nghiệp vụ sư phạm của các giảng viên trẻ đồng thời đề xuất: Cần tăng cường bồi dưỡng đào tạo lại đội ngũ giáo viên; bổ sung và hoàn thiện lại giáo trình; nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học,và tư vấn hướng dẫn người học. Các tham luận của Trường ĐHSP Hà Nội 2, Trường ĐH Đồng Tháp và Trường ĐH Tây Bắc tập trung phân tích về vấn đề thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm trong các trường đại học, cao đẳng nhằm góp phần nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.
          Hội thảo Nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên các cơ sở đào tạo giáo viên đã thành công tốt đẹp. Kết quả của hội thảo là những gợi ý về lý luận và thực tiễn cho các trường đại học, cao đẳng có kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng giảng viên theo định hướng tiếp cận năng lực, một trong những yêu cầu cấp bách và thiết thực của giáo dục đại học hiện nay.
P.CTCT-HSSV


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay4,250
  • Tháng hiện tại147,023
  • Tổng lượt truy cập5,405,765
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây