Hội thảo về định hướng năng lực hướng nghiệp cho học sinh trung học

Chủ nhật - 13/12/2015 21:29
          Ngày 10/12 /2015, Hội thảo “Tổng kết Chương trình hướng nghiệp” và “Định hướng năng lực hướng nghiệp cho học sinh trung học đối với sinh viên sư phạm đáp ứng đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông” do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp với Cục Nhà giáo & Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và tổ chức VVOB (education for development) tổ chức.

          Tham dự hội thảo có ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo & Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, ông Lê Thanh Oai - Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục, ông Quách Tất Kiên - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, ông Nico Vromant - Giám đốc chương trình Quốc gia, bà Nguyễn Phương Anh- Phó Giám đốc chương trình Quốc gia, ông Nguyễn Văn Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2, đại diện lãnh đạo và cán bộ quản lý, giảng viên của 15 trường đại học, cao đẳng trong cả nước, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và các đồng chí cán bộ quản lý giáo dục của các trường phổ thông thuộc 18 Sở Giáo dục & Đào tạo, đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ hai tỉnh Nghệ An, Quảng Nam và một số đối tác của VVOB trong quá trình triển khai các hoạt động của Chương trình hướng nghiệp.

          Sau phát biểu khai mạc của ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo & Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, hội thảo được nghe báo cáo đề dẫn của bà Quách Thị Tú Phương - Trưởng phòng Nhà giáo, Cục Nhà giáo & Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và lời phát biểu chào mừng của TS. Nguyễn Văn Tuyến - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2. Tiếp theo là báo cáo tổng kết Chương trình hướng nghiệp 2011-2015 do ông Nico Vromant - Giám đốc chương trình Quốc gia trình bày. Hội thảo còn mời các đại biểu tham quan phòng trưng bày các hoạt động của Chương trình hướng nghiệp 2011-2015. Hoạt động trưng bày phong phú đã thu hút được người xem thông qua các cuốn sách, trang báo, đĩa CD vừa mang tính chất giới thiệu những hoạt động và cũng là những kinh nghiệm quý báu có được trong quá trình thực hiện chương trình ý nghĩa này.

          Chương trình hội thảo còn có những báo cáo đề cập đến các giải pháp đào tạo sinh viên sư phạm có kỹ năng hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh trung học của các báo cáo viên đến từ các trường phổ thông và Trung tâm Cung ứng nhân lực & hỗ trợ đào tạo, Bộ Giáo dục & Đào tạo.

          Buổi chiều, hội thảo được chia thành ba nhóm để thảo luận về những kinh nghiệm, giải pháp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác hướng nghiệp trong trường phổ thông; định hướng các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tăng cường năng lực hướng nghiệp cho học sinh trung học đối với sinh viên sư phạm đáp ứng đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

          Sau một ngày làm việc khẩn trương, hội thảo “Tổng kết Chương trình hướng nghiệp 2011-2015” và “Định hướng năng lực hướng nghiệp cho học sinh trung học đối với sinh viên sư phạm đáp ứng đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông” đã thành công tốt đẹp, góp phần đưa hoạt động hướng nghiệp cho học sinh trung học lên một nấc thang mới, đáp ứng chương trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đang diễn ra trong cả nước.

           Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:
 

 
 

 
 

 
 

 
 
 
 

Cao Bá Cường - Phó Trưởng phòng CTCT - HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay10,498
  • Tháng hiện tại157,121
  • Tổng lượt truy cập6,814,265
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây