Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2014-2015

Thứ hai - 02/02/2015 21:16
Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2014-2015
 
         Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015); góp phần thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hànhTrung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; nhằm nâng cao các kỹ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sinh viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, phong trào tự học, tự rèn luyện của sinh viên, thực hiện kế hoạch đào tạo, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2014-2015.

         Hội thi diễn ra từ ngày 28/1/2015 đến ngày 30/1/2015, quy tụ được các đội thi đến từ 10 khoa và trung tâm trong trường với các nội dung: Thi giảng theo chương trình phổ thông, và thi các nội dung nghiệp vụ sư phạm được sân khấu hóa (Chào hỏi, Hùng biện, Thiết kế hoạt động giáo dục cho học sinh và Xử lý tình huống sư phạm). Với yêu cầu Hội thi phải đảm bảo tính thiết thực, khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục. Ban Giám khảo của Hội thi là các giảng viên có uy tín trong giảng dạy và chuyên môn, được mời từ Bộ môn Tâm lý Giáo dục, tổ bộ môn phương pháp của các khoa và trung tâm trong trường.

         Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường đã thu hút được đông đảo sinh viên trong trường tham gia thi và đến cổ vũ cho các đội thi bởi ý nghĩa thiết thực, nội dung thi hấp dẫn và chất lượng chuyên môn cao. Hội thi kết thúc sau 4 ngày tranh đua sôi nổi giữa các đội thi với kết quả xếp hạng cao nhất thuộc về các khoa:
                              Nhất:  Khoa Giáo dục Tiểu học
                              Nhì:    Khoa Toán
                              Ba:      Khoa Giáo dục Thể chất.

         Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2014-2015 đã tạo được sân chơi bổ ích có hiệu quả giáo dục cao, phản ánh sinh động thực tiễn đổi mới giáo dục đào tạo và những cuộc vận động, những phong trào thi đua hiện nay của các đơn vị, của trường. Hy vọng qua Hội thi này sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ tự trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nữa để thực hiện ước mơ trở thành những kỹ sư tâm hồn xuất sắc, ươm mầm cho thế hệ mai sau.


 
Cao Bá Cường - Phó Trưởng phòng CTCT - HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay4,708
  • Tháng hiện tại147,481
  • Tổng lượt truy cập5,406,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây