Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Thứ ba - 18/08/2015 22:38
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một sự kiện lịch sử trọng đại trong lịch sử nước ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã nhất tề đứng lên làm cách mạng, đập tan xiềng xích nô lệ của chế độ thực dân và lật nhào chế độ phong kiến tay sai tồn tại trong gần một thế kỉ, lập lên nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đưa dân tộc ta bước sang kỉ nguyên mới - kỉ nguyên độc lập, tự do, dân chủ nhân dân, tiến lên CNXH.
 
Cách mạng Tháng Tám đã để lại cho chúng ta những bài học kinh nghiệm quý báu, mãi mãi soi sáng các chặng đường cách mạng Việt Nam. Ðó là bài học giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; xác định và kết hợp đúng đắn các nhiệm vụ chiến lược trong từng thời kỳ cách mạng; bài học về phát động sức mạnh toàn dân tộc, lấy sức mạnh của đội quân chủ lực công - nông làm nòng cốt; bài học thực hiện triệt để phương châm "thêm bạn bớt thù"; bài học về nghệ thuật khởi nghĩa, nghệ thuật tạo thời cơ và nắm bắt thời cơ; bài học về xây dựng một đảng Mác - Lênin có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trí tuệ sáng suốt, thường xuyên vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, gắn bó mật thiết với nhân dân, có đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, cùng nhiều bài học khác.
 

Biểu tình giành chính quyền ngày 19/8/1945 tại Phủ khâm sai Bắc Kỳ
 
Cùng với nhân dân cả nước, chúng ta nhiệt liệt chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, chào mừng Tổ quốc Việt Nam trong những ngày tưng bừng của khí thế cách mạng, thực hiện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
 
Trong những ngày kỉ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cũng là dịp hàng ngàn viên chức, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 bước vào năm học mới, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
 
Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường sư phạm toàn quốc, một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.
 
Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang và kinh nghiệm lịch sử, chúng ta nguyện cùng với toàn Đảng, toàn dân chủ động, sáng tạo trong công cuộc đổi mới của ngành giáo dục; nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện có kết quả hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là bảo vệ vững chắc những thành quả cách mạng, bảo vệ chủ quyền quốc gia và xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ văn minh.
 
Chúng ta vững tin vào sự lãnh đạo của Ðảng, vào sức mạnh của dân tộc, một dân tộc đã rửa được nỗi nhục mất nước, một dân tộc đi tiên phong chống chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc, thì dân tộc ấy nhất định có đủ nghị lực và sức mạnh chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, tiến lên sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.
 
                                                     Cao Bá Cường - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập42
  • Thành viên online4
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay4,692
  • Tháng hiện tại130,157
  • Tổng lượt truy cập6,131,209
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây