Phụ nữ HPU2 giỏi việc trường, đảm việc nhà

Thứ hai - 26/10/2015 14:18
Hòa trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, được sự đồng ý của ĐU, BGH, BCH Công đoàn trường, Ban Nữ công Trường ĐHSP Hà Nội 2 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” (2010 - 2015).

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động năm 1989, đã được Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, chỉ đạo và cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn liền với phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Hai mươi lăm năm qua, phong trào đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong ngành Giáo dục.

Thực hiện kế hoạch số 96/KH-BGDDT-CĐGDVN ngày 26/02/2015 của CĐGD Việt Nam, Ban Nữ công - Công đoàn trường ĐHSP Hà Nội 2 tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015 với  2  nội dung cụ thể:

Giỏi việc trường

Chiếm hơn 50% số cán bộ viên chức nhà trường, đội ngũ nữ nhà giáo và nữ cán bộ viên chức Trường ĐHSP Hà Nội 2 là lực lượng nòng cốt triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục và của nhà trường. Bằng tình yêu nghề, lòng tự hào, tự trọng nghề nghiệp, các đ/c nữ cán bộ viên chức và nữ nhà giáo luôn năng động, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, say mê nghiên cứu khoa học, thường xuyên tự học, tự nghiên cứu, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Số lượng cán bộ nữ, đặc biệt là cán bộ nữ trẻ đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo và tham gia công tác quản lí trong nhà trường ngày càng tăng. Các chị thực sự là những tấm gương tiêu biểu về nghị lực phấn đấu trở thành những cán bộ giỏi về chuyên môn, vững vàng về bản lĩnh chính trị. Có thể kể đến những tấm gương tiêu biểu như: chị Nguyễn Thị Kiều Anh (Khoa Ngữ văn), chị Đào Thị Việt Anh (Khoa Hóa học), chị Trần Thị Hồng Loan (Khoa GD Chính trị), chị Nguyễn Thị Thu Hương (Khoa GD Mầm non), chị Hoàng Thị Kim  Huyền (Khoa Sinh - KTNN), chị Hoàng Thị Hạnh (TT Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm), chị Lê Thị Lan Anh (Khoa GD Tiểu học)…

Trong những năm gần đây, các nữ giảng viên trẻ đã khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập, năng động sáng tạo để tự khẳng định và đáp ứng yêu cầu của thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đổi mới giáo dục. Từ năm 2010 đến nay, đã có 3 chị được phong học hàm PGS, có 26 chị bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Và còn rất nhiều các chị đang nghiên cứu sinh, hứa hẹn trong một vài năm tới, chúng ta có thêm nhiều nữ Tiến sĩ trẻ tuổi. Có thể nói, chưa bao giờ vườn hoa tri thức của chị em phụ nữ trường ĐHSP Hà Nội 2 đơm hoa, kết trái rực rỡ như thời điểm này.

Nữ viên chức đã thực sự tham gia tích cực vào việc  xây dựng chương trình, viết đề cương môn học, biên soạn giáo trình, học liệu… để đáp ứng những yêu cầu và mục tiêu của công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện GD & ĐT, đổi mới chương trình, SGK phổ thông theo tinh thần Nghị quyết 29  BCH TƯ Đảng và Nghị quyết số 88/2014 của Quốc hội. Phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt - Lao động tốt nhận được sự hưởng ứng tích cực của nữ công đoàn viên. Trong 5 năm đã có 120 chị đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 1 chị đạt danh hiệu thi đua cấp Bộ. Công tác nghiên cứu khoa học được đặc biệt quan tâm. Từ năm 2010 - 2015, có 5 đề tài KHCN cấp Bộ, 19 đề tài KHCN Ưu tiên cấp cơ sở, 95 đề tài KHCN cấp Cơ sở do nữ giảng viên làm chủ nhiệm đề tài. Chị Đinh Thị Kim Nhung, chị Trần Thị Phương Liên (Khoa Sinh - KTNN) liên tục đạt giải cao trong các Hội thi sáng tạo kỹ thuật, đạt Huy chương về giải sách hay của Hội Xuất bản Việt Nam, nhận nhiều Bằng khen về thành tích nghiên cứu khoa hoc.

Các nữ sinh Trường ĐHSP Hà Nội 2 cũng không ngừng phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức. Trong kì thi tốt nghiệp năm học 2014 - 2015, toàn trường đã có  177 nữ sinh đỗ tốt nghiệp loại giỏi và đặc biệt trong 5 năm (2010 – 2015) có 46 nữ sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Toán, Vật Lý, Hóa học cấp Quốc gia (trong đó Khoa Toán 32 giải, Khoa Hóa học 12 giải, Khoa Vật lý 4 giải).

Đảm việc nhà

Không chỉ giỏi việc trường, nhiều chị còn là những tấm gương điển hình về người mẹ, người vợ mẫu mực, đảm đang. Các chị đã nuôi dạy được những đứa con ngoan, học giỏi, thi đỗ đại học, thi đạt các giải cao trong các kì thi HSG các cấp. Tiêu biểu là các cháu Trần Gia Bảo (con chị Nguyễn Thị Việt Hằng đạt Huy chương Vàng môn Toán Châu Á - Thái Bình Dương), cháu Hà Hiểu Mai (con chị Nguyễn Thị Tính đạt giải Vàng, môn Tiếng Anh, cấp Quốc gia); cháu Phùng Gia Thế Anh (con chị Nguyễn Thị Vân Anh - đạt Huy chương Đồng Vyolimpyc Toán), cháu Đặng Trần Minh (con chị Nguyễn Thị Kiều Nga - đạt Giải Khuyến khích môn Toán cấp Quốc gia), cháu Nguyễn Thị Phương Linh, con chị Trần Phương Liên, đạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo KHKT của học sinh THPT toàn quốc. Chỉ tính riêng trong năm học 2014- 2015, có 2 cháu thi đạt Huy chương Vàng trong các kì thi HSG cấp Quốc gia, 07 cháu đạt giải HSG cấp Tỉnh, 15 cháu đạt giải cấp huyện, thị, quận, và 191 cháu đạt danh hiệu HSG.

100% các gia đình trong trường đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Thực hiện tốt luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực trong gia đình, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ, thực hiện tốt đề án ”Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” theo quyết định 704/QĐTTG ngày 19/5/2010 của Thủ tướng chính  phủ.

Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, 2010 - 2015, toàn trường có 01 tập thể, 04 cá nhân đạt danh hiệu thi đua cấp Ngành, có 12 tập thể và 191 chị em đạt danh hiệu thi đua cấp cơ sở. Cũng trong 5 năm qua đã có 51 nữ cán bộ viên chức và 162 nữ sinh ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đó là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa đầy hương sắc của đội ngũ nữ nhà giáo và nữ sinh nhà trường.
 
Ban Nữ công Trường ĐHSP Hà Nội 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập35
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay5,559
  • Tháng hiện tại131,024
  • Tổng lượt truy cập6,132,076
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây