Tập huấn Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Thứ sáu - 18/12/2015 14:25
           Ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2015, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức tập huấn Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cho giảng viên. Đến dự tập huấn có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng các đơn vị và gần bốn trăm giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.
 
          Báo cáo viên của chương trình tập huấn là TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học và PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học. Nội dung chương trình tập huấn xoay quanh vấn đề đổi mới giáo dục phổ thông và một số vấn đề đặt ra đối với trường sư phạm:
 
- Một vài vấn đề đổi mới chương trình SGK giáo dục phổ thông.
 
- Đổi mới tiếp cận về thành tố của quá trình giáo dục và dạy học giáo dục phổ thông.
 
- Một số vấn đề trải nghiệm sáng tạo.
 
- Tổng quan về trường học mới.
 
- Suy nghĩ về đổi mới trường sư phạm trước yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.
 
- Đổi mới tiếp cận kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục…
 

TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ GD Trung học trong buổi tập huấn

         
          Ngày 18, chương trình tập huấn tiếp tục với nội dung “Trường học kết nối”, do PGS.TS. Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học trình bày. Trường học kết nối là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Qua nội dung tập huấn này, các giảng viên của Nhà trường sẽ được bồi dưỡng, đào tạo và tiếp tục phát huy, nhân rộng các website học tập hiện có nhằm tổ chức và quản lý hoạt động tự lực, sáng tạo của sinh viên; đồng thời, tạo môi trường gắn kết giữa Nhà trường với các trường phổ thông trong công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.  
   
          Tại buổi tập huấn PGS.TS Nguyễn Xuân Thành đã giới thiệu trang mạng giáo dục “Trường học kết nối” tại địa chỉ http://truonghocketnoi.edu.vn. Trong trang mạng giáo dục này, mỗi giảng viên của Trường sẽ được cấp 1 tài khoản trên mạng, kê khai đầy đủ thông tin cá nhân và được quản lý theo đơn vị công tác. Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản của mình, giảng viên có thể thấy các khóa học, bài học, chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo lĩnh vực chuyên môn của mình. Để tham gia khóa học, bài học, chủ đề nào, giảng viên thực hiện việc đăng ký học trên mạng học cá nhân hoặc theo tổ, nhóm chuyên môn trong trường hoặc cụm trường…Với ưu điểm trên, giảng viên của Trường tham gia hệ thống mạng không chỉ được dùng để tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng giáo viên, mà còn có thể được sử dụng trong quá trình đào tạo giáo viên ở các trường sư phạm hay tổ chức các hoạt động dạy học trải nghiệm sáng tạo ở trường phổ thông.

          Chương trình tập huấn thu hút được người nghe không chỉ ở tính thời sự của đổi mới giáo dục phổ thông, phần nào đáp ứng những vướng mắc của các giảng viên trong quá trình đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI), mà còn mang tính định hướng cho việc đổi mới chương trình đào tạo tại trường đại học sư phạm, đáp ứng được với đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015.
 
          Hy vọng rằng sau chương trình tập huấn đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, Trường ĐHSP Hà Nội 2 nói riêng và các trường sư phạm nói chung sẽ có những bước chuyển mình phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ đi đầu của mình trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
 
 Cao Bá Cường - Phó Trưởng P.CTCT - HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay6,436
  • Tháng hiện tại181,678
  • Tổng lượt truy cập6,838,822
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây