Giao lưu "Sinh viên với công tác phòng, chống ma túy"

Chủ nhật - 08/01/2017 21:44
Sáng ngày 07-01-2017, Cục Tham mưu cảnh sát (Bộ Công an), Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu sinh viên với công tác phòng, chống ma túy”.

Tham dự chương trình có: Đại tá Tạ Đức Ninh - Trưởng phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy (Bộ Công an); Thượng tá Tạ Đức Diễn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc; Thượng tá Phạm Tiến Quảng – Phó Trưởng phòng PA83 Công an tỉnh Vĩnh Phúc; TS. Phạm Anh Tuấn – Chuyên viên Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo); TS. Nguyễn Văn Tuyến – Bí thư Đảng ủy Trường ĐHSP Hà Nội 2. Tới dự còn có đại diện Công an thị xã Phúc Yên, cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ, BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên và hơn 600 sinh viên của trường.

Tại buổi giao lưu, Đại tá Tạ Đức Ninh đã giới thiệu những kiến thức cơ bản về ma túy; chỉ ra cách nhận biết các loại ma túy; những tác hại của việc sử dụng ma túy ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi ma túy. Những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của ma túy được dàn dựng và biểu diễn như một thông điệp truyền tải đến các bạn sinh viên nhằm nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác và phát huy hiệu quả công tác phòng ngừa, tạo môi trường học tập lành mạnh, an toàn.

Từ đó, giúp sinh viên hiểu biết về ma túy và trở thành những tuyên truyền viên tích cực giúp mình, giúp mọi người phòng, tránh, không sa vào các tệ nạn xã hội. Vì cuộc sống bình yên, vì một xã hội tốt đẹp cán bộ và sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 tích cực bài trừ tệ nạn ma túy. Thực hiện tốt bốn có: Sống có lý tưởng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; Có nếp sống văn minh, lành mạnh, góp phần xây dựng môi trường không ma túy; Có kiến thức về phòng, chống ma túy và các kỹ năng sống cần thiết, tuyên truyền cho mọi người hiểu về tác hại của ma túy; Tích cực tham gia phát hiện, tố giác các tụ điểm mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy thông qua hòm thư, các số điện thoại nóng. Thực hiện tốt bốn không:  Không thử, tổ chức sử dụng ma túy dưới mọi hình thức; Không mua bán, vận chuyển, tàng trữ ma túy, trồng cây có chất chứa ma túy (thuốc phiện, cần sa,…); Không làm ngơ trước các biểu hiện của ma túy.

Một số hình ảnh của chương trình:
 
  
 
 
 

Phòng CTCT - HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay4,601
  • Tháng hiện tại139,016
  • Tổng lượt truy cập5,908,876
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây