Hội nghị triển khai công tác Thực tập Sư phạm năm học 2018 -2019

Thứ hai - 22/10/2018 16:30
Ngày 21/10/2018, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị triển khai công tác Thực tập Sư phạm năm học 2018-2019.

Về dự và Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có: Nhà giáo Hoàng Văn Thiệp- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, Nhà giáo Trịnh Khôi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh, Nhà giáo Phan Văn Quyết - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên, Nhà giáo Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang; Nhà giáo Phạm Phương Duy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; Các vị lãnh đạo và chuyên viên các Sở GD&ĐT: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Lào Cai; Các vị lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GD&ĐT: Thành phố Lào Cai; Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn (Hà Nội); Vĩnh Yên, Phúc Yên (Vĩnh Phúc); Các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của các trường Trung học Phổ thông, Tiểu học, Mầm non thuộc 10 tỉnh thành miền Bắc. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Phụ Thông Thái và TS. Trịnh Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Các Nhà giáo, chuyên gia giáo dục, lãnh đạo của các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm và đại diện sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gửi lời chào mừng và cảm ơn chân thành đến các Sở Giáo dục& ĐT, Phòng Giáo dục &ĐT, các trường phổ thông, trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ để nhà trường hoàn thành tốt chương trình đào tạo sinh viên các ngành sư phạm. Nhà trường mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp về công tác tổ chức thực tập sư phạm năm học 2018-2019, sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm của các quý vị đại biểu và các thầy cô trong Hội nghị và những năm học tới.

Tiếp theo chương trình, TS. Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác TTSP năm học 2017-2018 và Kế hoạch triển khai công tác TTSP năm học 2018-2019.  Dưới sự chủ tọa của PGS.TS. Nguyễn Quang Huy, TS. Trịnh Đình Vinh và Nhà giáo Trịnh Khôi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề cốt lõi của công tác TTSP, đó là: Công tác chỉ đạo TTSP ở trường Phổ thông, Tiểu học và Mầm non; Ý thức, trách nhiệm, công việc của giáo viên hướng dẫn và giáo sinh trong TTSP; Xây dựng kế hoạch giáo dục và dạy học; Kiểm tra, đánh giá kết quả TTSP; Góp ý sửa đổi, bổ sung Quy chế TTSP. Đặc biệt, trong Hội nghị lần này, có nhiều ý kiến của các nhà giáo đã khẳng định chất lượng của giáo sinh Trường ĐHSP Hà Nội 2 ngày càng được nâng cao. Nhiều giáo sinh đã có ý thức, thái độ, kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua các ý kiến thảo luận, nhiều lãnh đạo trong ngành giáo dục ở địa phương rất quan tâm và sẵn sàng đón nhận các giáo sinh đến TTSP dạy học bằng ngoại ngữ. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, vẫn còn một số giáo sinh chưa có ý thức trách nhiệm cao trong việc TTSP, một số giáo sinh còn yếu về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học còn mang tính hình thức, chưa bám sát nội dung dạy học. Vấn đề ứng dụng các phương pháp, cách thức dạy học hiện đại, phù hợp với từng đối tượng học sinh chưa nhiều và chưa đáp ứng được sự kỳ vọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục ở phổ thông. Việc liên kết, phối hợp giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và các cơ sở TTSP cần được đổi mới, có quy chế và phân cấp rõ ràng để công tác chỉ đạo TTSP được thông suốt.

Với tinh thần đổi mới, thiết thực và hiệu quả, Hội nghị đã thu được kết quả tốt đẹp. Đây là những tín hiệu tốt cho một đợt TTSP của sự đổi mới giáo dục, vấn đề được quan tâm rất lớn trong xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
 
 
 
 
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập32
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay4,724
  • Tháng hiện tại146,422
  • Tổng lượt truy cập8,373,720
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây