Hội thảo Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học và định hướng tư tưởng chính trị của HSSV thông qua môi trường mạng

Thứ sáu - 01/12/2017 10:29
Thực hiện kế hoạch phối hợp số 1082/KH-BGDĐT-TWĐTN ngày 27/11/2014 về tổ chức các hoạt động giáo dục, hướng dẫn cách sử dụng, khai thác thông tin trên Internet cho thanh thiếu niên trong trường học, ngày 01/12/2017 tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, Bộ GD&ĐT, Bộ Công an và TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội thảo Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học và định hướng tư tưởng chính trị của HSSV thông qua môi trường mạng.

Chủ trì Hội thảo, có đồng chí Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GDCT và CTHSSV, Bộ GD&ĐT; TS. Đại tá Nguyễn Bạch Đằng - Phó Cục trưởng A83, Bộ Công an; Tham dự có, Lãnh đạo Phòng PA83, Lãnh đạo các Phòng Công tác Chính trị - HSSV, Bí thư Đoàn các Học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, các Sở GD&ĐT khu vực phía Bắc.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GDCT & CTHSSV cho biết tình hình an ninh trật tự trong nước và thế giới có chiều hướng diễn biến phức tạp. Các thế lực thù định và phản động liên tục có những hoạt động nhằm lôi kéo học sinh sinh viên tham gia chống phá nhà nước và an ninh trật tự thông qua môi trường mạng.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã gửi lời chào trân trọng đến các quý vị đại biểu tham dự Hội thảo, đồng thời hy vọng những thông điệp của hội thảo sẽ có sức lan tỏa rộng rãi và góp phần tạo nên những thành quả tốt đẹp trong công tác đảm bảo ANTT.

Hội thảo được nghe TS. Đại tá Nguyễn Bạch Đằng - Phó Cục trưởng A83 báo cáo tình hình, kết quả triển khai Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BCA-BGDĐT của Bộ Công an và Bộ GD&ĐT về công tác đảm bảo ANTT trường học và một số vấn đề ANTT trong ngành Giáo dục; Báo cáo tham luận về công tác phối hợp đảm bảo ANTT trường học của Phòng PA83, Sở Giáo dục và các trường đại học; Báo cáo về tình hình thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 1082/KH-BGDĐT-TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Vụ GDCT&CTHSSV.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đến từ các trường đại học đã trình bày tham luận về công tác nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị của HSSV thông qua các website, mạng xã hội; giáo dục, hướng dẫn HSSV sử dụng Internet, mạng xã hội vào mục đích học tập, giải trí lành mạnh.

Hội thảo tiếp tục làm việc đến hết ngày 01/12/2017.

Một số hình ảnh trong Hội thảo:
 
Toàn cảnh Hội thảo
 
Đồng chí Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ GDCT& CTHSSV phát biểu khai mạc Hội thảo
 
PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu chào mừng
 
Đại tá Nguyễn Bạch Đằng - Phó Cục trưởng A83 báo cáo tại Hội thảo
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay10,736
  • Tháng hiện tại302,289
  • Tổng lượt truy cập9,717,987
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây