Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Bộ Giáo dục & Thể thao CHDCND Lào chia sẻ về sự bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

Thứ tư - 28/11/2018 16:03
Ngày 28 tháng 11 năm 2018, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào gồm 25 người do Thứ trưởng Khamphay Sisavanh làm trưởng đoàn sang thăm Trường ĐHSP Hà Nội 2 để tìm hiểu về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác cán bộ quản lý. Đón và làm việc với đoàn có PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng các phòng: Đào tạo, KHCN&HTQT, TCCB, CTCT-HSSV, Thanh tra; Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường, PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 khẳng định tình hữu nghị lâu dài và bền chặt giữa hai nước Lào - Việt. Cùng với đó, Hiệu trưởng cũng đã nêu ra mục tiêu của buổi làm việc.
 
PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu chào mừng

Thứ trưởng Khamphay Sisavanh cho biết, hiện nay Chính phủ Lào rất quan tâm đến công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác cán bộ quản lý. Đoàn công tác muốn tìm hiểu về công tác này của Trường ĐHSP Hà Nội 2, đặc biệt là những kinh nghiệm để có những chính sách và giải pháp tốt hơn trong thời gian tới. Với sự tương đồng lớn và sự gắn bó keo sơn mật thiết giữa hai nước, hai dân tộc và mối quan hệ toàn diện giữa ngành Giáo dục Đào tạo hai nước, những kinh nghiệm của Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ là những tham khảo quý báu cho Bộ Giáo dục và Thể thao Lào triển khai những chính sách phù hợp.
 
PGS.TS. Khamphay Sisavanh Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào phát biểu

TS. Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng KHCN&HTQT thay mặt nhà trường giới thiệu những nét khái quát về cơ sở vật chất, các chương trình đào tạo và thông báo tình hình học tập của du học sinh Lào đang học tập tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Khẳng định nhà trường có đủ điều kiện hợp tác và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Lào.

TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, CT Công đoàn, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cho biết: Trường ĐHSP Hà Nội 2 có tỉ lệ nữ cán bộ nhà giáo đông đảo, chiếm 55,7%. Bởi vậy, trong các hoạt động của nhà trường, lực lượng phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng. Trên cơ sở những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và ngành về công tác phụ nữ, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã cụ thể hóa và triển khai trong nhiều lĩnh vực, góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam và nữ…
 
TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ trình bày báo cáo

Tại buổi làm việc, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Trường ĐHSP Hà Nội 2 cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc triển khai công tác bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ trong quản lý giáo dục, cung cấp những thông tin, số liệu cụ thể cho phía bạn. Chia sẻ với Đoàn công tác Lào những kinh nghiệm về công tác cán bộ quản lý, những giải pháp cụ thể và hiệu quả mà nhà trường đã và đang thực hiện.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Khamphay Sisavanh và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cảm ơn sự tiếp đón chân tình và những chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu của lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2. Thứ trưởng cho biết sẽ học hỏi những kinh nghiệm này để triển khai hiệu quả công tác bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ trong ngành giáo dục Lào.
 
ThS. Phạm Văn Giềng - Bí thư Đoàn trường chia sẻ về công tác vì sự phát triển của phụ nữ trong sinh viên
 
  Hai đoàn tặng quà lưu niệm
 
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
 
Phòng CTCT-HSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy nhập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay9,223
  • Tháng hiện tại323,063
  • Tổng lượt truy cập9,738,761
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây