Giới thiệu Phòng Sau đại học

P.Trưởng phòng: ThS. Trần Vũ Khánh
 Chuyên viên:  ThS. Đinh Thị Hằng Nga
1. Chức năng
Tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng trong công tác quản lý và tổ chức đào tạo, bồi dưỡng sau đại học.
2. Nhiệm vụ
Xây dựng kế hoạch phát triển, tổ chức, quản lý đào tạo sau đại học phù hợp với chiến lược phát triển nhà trường.
- Xây dựng Đề án, kế hoạch tuyển sinh hàng năm đối với bậc sau đại học.
- Xây dựng các quy định, hướng dẫn về công tác tuyển sinh và tổ chức đào tạo sau đại học.
- Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng sau đại học toàn khóa, hàng năm và từng học kỳ.
- Tổ chức triển khai thực hiện các chương trình đào tạo. Theo dõi, kiểm tra, giám sát công tác quản lý và tổ chức đào tạo sau đại học của các đơn vị.
- Trực tiếp tổ chức đào tạo các môn học chung cho học viên sau đại học và quản lý các chuyên ngành Quản lý giáo dục, Khoa học máy tính.
- Xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu về công tác đào tạo sau đại học. Báo cáo số liệu thống kê khi có yêu cầu.
- Quản lý và lưu trữ hồ sơ tuyển sinh sau đại học, hồ sơ kết quả học tập của học viên, nghiên cứu sinh. Cấp giấy chứng nhận có liên quan đến kết quả tuyển sinh và kết quả học tập của học viên, nghiên cứu sinh.
- Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ xin bảo vệ luận văn, luận án của học viên cao học, nghiên cứu sinh.
- Thẩm định hồ sơ xin bảo vệ luận văn, luận án.
- Soạn thảo quyết định thành lập Hội đồng bảo vệ luận văn, luận án cấp bộ môn và cấp Trường.
- Tổ chức bảo vệ luận án cấp Trường.
- Tổ chức xét tốt nghiệp và làm thủ tục cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ và giấy chứng nhận bồi dưỡng sau đại học.
- Tổ chức thực hiện việc đổi mới phương thức quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý công tác đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá.
- Đề xuất các yêu cầu và tổ chức xây dựng các dự án tăng cường cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo sau đại học.
- Xây dựng và tổ chức thực hiện các đề tài, dự án, hợp đồng liên kết đào tạo sau đại học trong và ngoài nước.
- Xây dựng và tổ chức thực hiện các đề án đào tạo sau đại học phục vụ phát triển nguồn nhân lực trình độ cao.
- Tổ chức các hội nghị, hội thảo về công tác đào tạo sau đại học.
Đề xuất và tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của các chương trình đào tạo.
- Tổ chức việc hoàn thiện chương trình đào tạo đã có; xây dựng chương trình đào tạo mới trình Hiệu trưởng phê duyệt.
- Tổ chức để các đơn vị đào tạo vi chỉnh nội dung đề cương chi tiết các môn thi tuyển sau đại học.
- Chỉ đạo việc đánh giá định kỳ các chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy của giảng viên.
- Phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác biên soạn, xuất bản giáo trình tài liệu tham khảo, cơ sở học liệu phục vụ công tác giảng dạy và học tập.
- Phối hợp làm công tác đảm bảo chất lượng giáo dục.
- Phối hợp với các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

Tác giả bài viết: Bùi Kiên Cường