Quy trình, thủ tục đối với viên chức đi học

Thứ ba - 29/03/2016 23:41
Quy trình, thủ tục đối với viên chức đi học
1. Đối với viên chức dự tuyển sinh trong nước và nước ngoài:
1.1 Chuyển về Phòng Tổ chức cán bộ hồ sơ dự tuyển gồm:
- Đơn xin tham gia dự tuyển, có ý kiến của Trưởng bộ môn và Trưởng đơn vị(Mẫu 1).
- Bản chính hoặc bản phô tô Thông báo tuyển sinh.
- Các văn bản cần xác nhận của Trường (theo yêu cầu của nơi tuyển sinh).
1.2 Phòng Tổ chức cán bộ trình Hiệu trưởng ký Công văn cử viên chức đi dự tuyển.
1.3 Viên chức nhận lại hồ sơ dự tuyển và Công văn tại Phòng Tổ chức cán bộ hoặc qua hòm thư của đơn vị, sau  3-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.
2. Đối với viên chức đã trúng tuyển đi học trong nước:
2.1 Chuyển về Phòng Tổ chức cán bộ:
- Đơn xin đi học, có ý kiến của Trưởng bộ môn và Trưởng đơn vị(Mẫu 2)
- Thông báo trúng tuyển hoặc Giấy triệu tập.
- Cam kết làm việc tại trường(Mẫu 6).
2.2 Hiệu trưởng ký Quyết định cử viên chức đi học.
2.3 Viên chức nhận Quyết định cử đi học qua hòm thư của đơn vị sau 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn đi học.
2.4 Viên chức chuyển về Phòng Tổ chức cán bộ kết quả học tập(bản chính và bản sao các văn bằng chứng chỉ) khi kết thúc khóa học.
3. Đối với viên chức đi học tại nước ngoài:
3.1 Hồ sơ đi học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
3.2 Viên chức chuyển về Phòng Tổ chức cán bộ :
- Đơn xin đi học, có ý kiến của Trưởng bộ môn và Trưởng đơn vị (Mẫu 3)
- Thông báo trúng tuyển, Giấy triệu tập hoặc Thư mời.
Cam kết của viên chức đi học nước ngoài (Mẫu 5).
3.3 Hiệu trưởng ký Công văn cử viên chức đi học gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo( đối với viên chức đi học bằng ngân sách nhà nước, hoặc theo HIệp định giữa hai Chính phủ). Sau khi có Quyết định cử đi học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, viên chức nộp quyết định về Phòng Tổ chức cán bộ để thực hiện các chế độ đối với viên chức đi học. Trường hợp viên chức đi học không theo các diện trên, Hiệu trưởng ký Quyết định cử viên chức đi học.
3.4  Viên chức nhận lại hồ sơ tại Phòng Tổ chức cán bộ sau 3-5 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đơn xin đi học.
3.5 Sau khi hoàn thành khóa học, ngoài quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, viên chức nộp về Phòng Tổ chức cán bộ:
- Kết quả học tập;
- Xác nhận của đơn vị về thời điểm viên chức có mặt tại đơn vị.

Tác giả bài viết: Phòng TCCB