Sinh viên Trung tâm Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE Trường đại học Kinh tế Quốc dân tham gia học GDQP&AN.

Thứ hai - 06/08/2018 09:50
Hơn 1.100 sinh viên Trung tâm Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE Trường đại học Kinh tế Quốc dân bịn rịn trong lễ bàn giao sinh viên đi học giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) tại Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2.
           
          Sáng ngày 30/7/2018, sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE khóa 59 Trường đại học Kinh tế Quốc dân quyến luyến chia tay gia đình, thầy cô để lên đường học giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHSP Hà Nội 2.
 
1
Quang cảnh của buổi lễ
            Tới tham dự Lễ bàn giao sinh viên, về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sự hiện diện của GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đặng Ngọc Đức - Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài Chính; Đại tá Phạm Văn Hùng - Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng; ThS Đỗ Xuân Dũng - Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế; TS Vũ Trọng Nghĩa - Trưởng phòng Truyền Thông; TS Nguyễn Xuân Hưng - Chánh văn phòng viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế. Về phía Trung tâm Tiến tiến, Chất lượng cao và POHE có sự góp mặt của PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Giám đốc Trung tâm; TS Lương Thu Hà - Phó Giám đốc Trung tâm; TS Đàm Sơn Toại - Phó Giám đốc; cùng các thầy cô quản lý sinh viên chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Về phía Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN) Trường đại học sư phạm (ĐHSP)Hà Nội 2 có sự tham dự của Đại tá, TS Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm; Thượng tá, ThS Đặng Việt Hùng - Trưởng phòng Đào tạo - QLSV; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban Trung tâm.
 
1 1
GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc phát biểu tại buổi lễ
           
              Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục quốc phòng – an ninh cho thế hệ sinh viên của Nhà trường nói riêng và cho sinh viên cả nước nói chung. Sinh viên chính là người chủ tương lai của đất nước, do vậy cần phải tăng cường giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc cho các bạn sinh viên là nhiệm vụ chiến lược quan trọng. Hoạt động này không chỉ giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc mà còn trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quốc phòng - an ninh và những kỹ năng quân sự cần thiết. Giáo sư Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc các bạn sinh viên sẽ hoàn thành xuất sắc và đạt kết quả cao sau khóa học.

 
1 2
Đại tá, TS Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN thông báo kế hoạch học tập tới các bạn sinh viên
 
          Cũng tại buổi lễ, Đại tá, TS Phan Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN thông báo kế hoạch học tập tới các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên khi về Trung tâm sẽ được phổ biến, quán triệt kỹ mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của khóa học, thông báo nội quy, quy định của Trung tâm, gắn học tập với rèn luyện ngay từ những ngày đầu để các bạn sinh viên nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường quân sự. Bên cạnh đó, để tạo hứng thú, say mê trong học tập, trung tâm cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động ngoại khóa khác cho các bạn sinh viên.
          Lần đầu xa gia đình, xa mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân để tới học tập, huấn luyện trong một đơn vị huấn luyện quốc phòng – an ninh chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang tới cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị và nhiều kỉ niệm khó quên.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
1 3
 
1 4
Sinh viên Đặng Đình Hiệp lớp Kinh tế Quốc tế Chất lượng cao K59B đại diện cho hơn 1.100 sinh viên phát biểu tại buổi lễ
1 5
Thượng tá, ThS Đặng Việt Hùng - Trưởng phòng Đào tạo - QLSVTrung tâm GDQP&AN
tiếp nhận điều hành sau lễ bàn giao.

 
1 6
1 7
1 8
 
1 9
 
1 10
1 12

                                                                                                            Bài và ảnh: Phòng Truyền thông 

 

Tác giả bài viết: Phòng Truyền thông ĐH KTQD

Nguồn tin: Phòng Truyền thông - ĐH Kinh tế Quốc dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN

TÀI LIỆU HỌC TẬP MÔN HỌC GDQPAN

Tài liệu Giáo dục quốc phòng và an ninh

Lượt xem:1417 | lượt tải:2240

TLHT

Tài liệu học tập hệ cao đẳng nghề

Lượt xem:603 | lượt tải:393

TT02

Thông tư số 02/2017/TT-BGDĐT ngày 13 tháng 01 năm 2017

Lượt xem:716 | lượt tải:513

TT03

Thông tư số 03/2017/TT-BGDĐT ngày 13 tháng 01 năm 2017

Lượt xem:584 | lượt tải:212

TTLT123

Thông tư liên tịch số 123/2015 TTLT- BQP- BGDĐT- BLĐTBXH ngày 05/11/2015

Lượt xem:1185 | lượt tải:752
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay5,077
  • Tháng hiện tại160,278
  • Tổng lượt truy cập6,598,747
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây