VIỆN NCKH&ƯD ĐƯỢC THÀNH LẬP TRONG CHẶNG ĐƯỜNG 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2

Thứ ba - 20/12/2016 08:55
Năm 2017 là năm đầu tiên Viện NCKH&ƯD (được thành lập trên cơ sở Trung tâm Hỗ trợ NCKH&CGCN theo Quyết định số 1474/QĐ-ĐHSPHN2 ngày 29/11/2016) thực hiện các chức năng và nhiệm vụ mới trên cơ sở nguồn lực cũ. Viện có 04 viên chức: 01 tiến sĩ, 02 thạc sĩ và 01 cử nhân. Cơ sở vật chất của Viện gồm 12 phòng thí nghiệm. Viện đã đạt được những thành tựu bước đầu quan trọng và nổi bật: 02 đề tài KHCN Ưu tiên thực hiện cấp Cơ sở được nghiệm thu, 01 đề tài cấp Bộ được phê duyệt thực hiện, 02 giáo trình được xuất bản, 04 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế ISI, nhiều seminar học thuật và hội thảo khoa học được tổ chức. Viện đã tạo dựng được mối quan hệ với 01 đối tác quốc tế và nhiều đơn vị trong nước.  

Viện đã hỗ trợ tốt cho viên chức và người học hoạt động NCKH. Số lượng hỗ trợ tính riêng cho năm học 2016-2017: làm luận văn, khóa luận tổng số lượt là 2.991; trong đó 100 lượt học viên cao học; 600 lượt sinh viên khoa Vật lý; 1.090 lượt sinh viên khoa Hóa học; 1.128 lượt sinh viên khoa Sinh-KTNN; 73 lượt nhà khoa học ngoài trường.

Viện NCKH&ƯD tiếp tục được xây dựng thành một đơn vị đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ của một cơ sở giáo dục định hướng nghiên cứu, gắn kết với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khu vực Bắc sông Hồng - Trung du miền núi phía Bắc và đất nước. Viện phải trở thành đơn vị nòng cốt trong tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học chuyên sâu và ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ, tạo ra các sản phẩm khoa học có chất lượng; đóng góp vào sự phát triển giáo dục, kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước, khẳng định uy tín và vị thế của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Viện tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng trong trường khai thác và triển khai các kết quả đã ký kết về KHCN của nhà trường với các đơn vị trong và ngoài nước; Tăng cường tìm kiếm và khai thác các nguồn đề tài, dự án, chương trình và nhiệm vụ KHCN các cấp; Nâng cao hiệu quả hoạt động của các nhóm nghiên cứu hiện có, thành lập và điều hành hoạt động của các nhóm nghiên cứu mới về Sinh học, Vật lý học, Toán học, Văn học, Hóa học,…; Tổ chức các seminar, hội thảo, tọa đàm, tập huấn,… nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và công bố khoa học cho giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên; Đẩy mạnh việc tổ chức các sự kiện khoa học công nghệ để giới thiệu, quảng bá, triển lãm, trình diễn cho viên chức, người lao động, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh trong Trường, học sinh và giáo viên các trường phổ thông, các cá nhân và doanh nghiệp tham quan, hợp tác; Tổ chức xúc tiến và mời gọi doanh nghiệp, địa phương tham gia hợp tác, liên kết sản xuất; Tìm kiếm và ký kết các hợp đồng NCKH và ứng dụng công nghệ với các cá nhân và tổ chức; Triển khai nghiên cứu hoàn thiện quy trình và sản xuất cây giống, sản phẩm khoa học theo các hợp đồng cụ thể với các đơn vị đã có quan hệ hợp tác.

Mục tiêu giai đoạn 2017 – 2022, Viện NCKH&ƯD có những bước đột phá trong tổ chức hoạt động khoa học và ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ, góp phần sớm chuyển đổi trường thành cơ sở giáo dục theo định hướng nghiên cứu kết hợp đào tạo nghề, đạt trình độ của các trường được xếp hạng cao trong nước và được xếp hạng trong khu vực Đông Nam Á.
 
Hà Nội, ngày 06 tháng 11 năm 2017
Viện trưởng


 
     Nguyễn Xuân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

Vien_04

Nội quy PTN của Viện

Lượt xem:680 | lượt tải:0

Vien_03

Quy trình liên hệ

Lượt xem:666 | lượt tải:0

Vien_02

Sơ đồ Viện

Lượt xem:740 | lượt tải:15

Vien_01

Mẫu đơn

Lượt xem:800 | lượt tải:16
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây