Bộ cất quay chân không

Thứ ba - 28/03/2017 02:45
QUY TRÌNH SỬ DỤNG HỆ THỐNG CẤT QUAY CHÂN KHÔNG BM400
 
  1. Thông số kĩ thuật
  • Thông số kỹ thuật của bơm R-400:
    • Áp suất max: 650 mmHg = 85,5Pa = 110 Torr;
    • Tốc độ (2.5L): 60 Hz
    • Dòng chảy max: 34 l/phút - 37 l/phút
    • Tốc độ quay: 1400 rpm
    • Công suất: 1/6 HP
    • Cực: 4 P
    • Trọng lượng: 6,2 kg
    • Cổng 5/16 inch
    • Độ ồn: 50db
  • Thông số kĩ thuật của hệ thống cô quay:
    • Hiển thị tốc độ và thời gian bằng màn hỡnh tinh thể lỏng LCD
    • Tốc độ [rpm] 20-280
    • Cụng xuất [W] 1400
    • Chức năng đảo ngược chiểu quay
    • Dải gia nhiệt [C ] RT-180
    • Độ chính xác gia nhiệt [C ]
    • Cụng xuất gia nhiệt [W] 1300
    • Nâng hạ: Sử dụng Motor
    • Bước [mm]: 150
    • Bộ điều khiển thời gian: Yes
    • Khoảng cài đặt thời gian [min] 1-999
    • Nhiệt độ làm việc [°C] 5-40
    • Độ ẩm (rh) 80%
    • Nguồn điện [VAC] 220/204
    • Tần số [Hz] 50/60
    • Kích thước [ D X W X H mm] 465 X 457 X 583
    • Trọng lượng [kg] 15
  1. Chức năng
  • Trưng cất dung môi
  • Bay hơi dung môi và thể vẩn ( chất lỏng có hạt lơ lửng bên trong )
  • Tái kết tinh
  • Tổng hợp và tinh chế hoá chất
  • Chiết Soxlet
3. Quy trình vận hành
- Đảm bảo các đường dây điện và ống dây đã được lắp đúng đắn, các tiếp xúc đã được thoa mỡ silicon, bình bốc hơi ( không chứa gì ) và bình hứng sản phẩm ngưng đã lắp đúng vị trí.
- Đặt nhiệt độ phù hợp cho nồi cách thuỷ, và chờ đạt nhiệt độ đặt.
- Mở nước làm mát.
- Nạp dung dịch vào bình bốc hơi.
- Tiến hành quá trình cất quay chân không:
- Trước tiên cần tham khảo tài liệu để chọn áp suất và điểm sôi của dung môi Nước làm mát - Nhiệt độ bay hơi - Nhiệt độ nồi = 20 0C - 40 0C - 60 0C.  Điểm sôi của dung môi sẽ thay đổi phụ thuộc theo mức chân không.
  • Đặt tốc độ quay bằng cách xoay núm chỉnh tốc độ.
  • Điều chỉnh cơ cấu nâng hạ để hạ bình bốc hơi ngập vào dung môi nồi cất.
  • Bật bơm chân không và điều chỉnh mức chân không trên bộ điều khiển chân không V-800
-   Quan sát mức chân không sẽ đạt sau vài phút và quá trình trưng cất sẽ bắt đầu. 
( Nếu quá trình trưng cất không xảy ra cần phải tối ưu lại các thông số, như tăng nhiệt độ nồi cất hay điều chỉnh lại mức chân không: 
Cách 1:  Giảm áp suất từ từ khi nhiệt độ nồi đã đạt 60 0C => điểm sôi giảm => tăng mức chưng cất.
Cách 2:  Tăng nhiệt độ nồi chưng => tăng mức chưng cất )
- Quy trình tắt hệ thống sau khi cất quay xong
-  Tắt điện nồi cất để hạ nhiệt.
-  Bấm nút STOP trên bộ điều khiển chân không để ngừng hút chân không, khoảng vài giây sau áp suất trong bình sẽ bằng áp suất khí quyển ( khoảng hơn 1000 mBar ).
-  Vẫn để bơm chân không chạy, bấm nút điều chỉnh để nâng bình bốc hơi lên khỏi mặt dung môi nồi cất.
-  Chờ khoảng vài phút để hạ nhiệt độ trong bình bốc hơi rồi tắt bơm chân không (nên để bơm chân không chạy một lúc để làm sạch hệ thống).
-  Tắt nước làm mát.
-  Tháo các bình hứng và bình bốc hơi, thu lấy sản phẩm.
- Bắt đầu lại từ đầu quy trình cất nếu định cất tiếp, tắt điện tất cả các bộ phận nếu không định cất tiếp.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

Vien_04

Nội quy PTN của Viện

Lượt xem:210 | lượt tải:0

Vien_03

Quy trình liên hệ

Lượt xem:193 | lượt tải:0

Vien_02

Sơ đồ Viện

Lượt xem:260 | lượt tải:15

Vien_01

Mẫu đơn

Lượt xem:239 | lượt tải:11
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây