Nồi hấp khử trùng

Thứ ba - 28/03/2017 23:02
QUY TRÌNH SỬ DỤNG NỒI HẤP KHỬ TRÙNG HV- 110
 
1. Thông số kĩ thuật
- Kích thước buồng hấp: 420 x 795 mm
- Thể tích hiện dụng: 110 lớt
- Khoảng nhiệt độ tiệt trùng: 105 ~ 135oC
- Áp suất tối đa cho phép: 0.26 MPa
- Khoảng hiển thị nhiệt độ: 5 ~ 137oC
- Khoảng nhiệt độ ủ ấm: 45 ~ 60oC
- Khoảng nhiệt độ hòa tan agar: 60 ~ 100oC
- Thời gian tiệt trùng: 1 ~ 250 phút
- Hẹn giờ hoạt đồng: 1 phút ~ 7 ngày
- Van áp suất: 0 ~ 0.4 MPa
- Nguồn điện: 220V, 50Hz
- Công suất: 4.0 kW
- Khối lượng: 81 kg
- Kích thước máy: 660 x 1180 x 650 mm
2. Chức năng
- Tiệt trùng agar, chất lỏng, chất rắn, dụng cụ y tế, hòa tan agar, …
3. Quy trình vận hành
  • Trước khi hoạt động cần kiểm tra mức nước ở can nhựa phía dưới góc phải đằng trước nồi hấp (gọi là Exhaust bottle). Làm sao cho mức nước ở can luôn ở mức thấp hơn mức "LOW". Nếu đầy quá phải lấy ra đổ bớt đi.
  • Kiểm tra Drain valve xem đã ở vị trí 'CLose' chưa, nếu muốn xả nươc trong buồng hấp ra thì chỉ việc vặn van này về vị trí 'Open'.
  • Cắm điện nguồn cho nồi hấp, sau đó bật công tắc phía trước về vị trí 'ON'.  Sau đó để mở được nắp nồi hấp phải gạt khoá về vị trí 'UNLOCK'. Lúc đó ta mới có thể mở được nắp ra.
  • Kiểm tra mức nước trong buồng hấp. Đổ nước vào sao cho ta có thể nhìn thấy nước thông qua lỗ tròn ở giữa mâm che thanh đốt. Nếu bắt đầu đổ (trong buồng là chưa có nước) thì đổ khoảng trên dưới 5 lít nước. (trang 14)
  • Cho vật cần hấp vào trong rỏ và đặt vào trong buồng hấp, sau đó đóng nắp nồi hấp lại và gạt khoá về vị trí 'CLose'.
  • Lựa chọn các chương trình chạy: hấp dung dịch, hấp chất rắn, agar, …
  • Thay đổi các giá trị bằng cách sử dụng phím mũi tên (Ñ,D)
  • Sau khi nhập xong các thông số ta bấm phím "SET/ENT" một lần nữa để xác nhận các giá trị vừa thay đổi.
  • Bấm phím START để bắt đầu quá trình hấp
 
Chú ý:
- Không sử dụng nồi hấp vào mục đích khác
- Không lắp đặt nồi hấp tại những vị trí có độ ẩm lớn, không có ánh sáng dọi trực tiếp, không có nhiều bụi bặm, không  có hoá chất và khí ăn mòn,không để gần sensor nhiệt...
- Tránh nước rớt vào nồi hấp, không nên để gần cửa ra vào. Để nồi hấp cách tường ít nhất là 20cm.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

Vien_04

Nội quy PTN của Viện

Lượt xem:178 | lượt tải:0

Vien_03

Quy trình liên hệ

Lượt xem:152 | lượt tải:0

Vien_02

Sơ đồ Viện

Lượt xem:222 | lượt tải:15

Vien_01

Mẫu đơn

Lượt xem:203 | lượt tải:11
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây