• Đoàn đại biểu KOICA đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 00:00 15-06-2022


  Toàn cảnh buổi làm việc

  Ngày 15 tháng 6 năm 2022, đoàn đại biểu Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, gọi tắt là KOICA đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Trưởng đoàn KOICA là ông Kang Dong Ho - Quản lý Chương trình Tình nguyện viên, Tổ chức KOICA tại Việt Nam và các thành viên. Đón tiếp và làm việc với đoàn có: TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Hoàng Ngọc Tuấn - Trưởng phòng KHCN&HTQ; Lãnh đạo Khoa Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc.

  Phát biểu tại buổi làm việc, TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn của tổ chức KOICA đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đồng thời giới thiệu về tuyên ngôn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, những thế mạnh của Trường ĐHSP Hà Nội 2 và khẳng định chuyến thăm, làm việc này là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai đơn vị.

  Tiếp đó, ông Kang Dong Ho - Quản lý Chương trình Tình nguyện viên, Tổ chức KOICA tại Việt Nam cho biết: Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, gọi tắt là KOICA được thành lập vào năm 1991, là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc. Hiện nay KOICA đang hỗ trợ cho 167 quốc gia trên thế giới và có Văn phòng đại diện ở 45 quốc gia trên thế giới. Trong đó Việt Nam là quốc gia tổ chức KOICA hoạt động mạnh mẽ nhất.

  Hoạt động của KOICA được thực hiện dựa trên nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: dự án, chương trình đào tạo, chương trình cử tình nguyện viên ra nước ngoài hoạt động, quan hệ đối tác với các tổ chức phi chính phủ, hợp tác đa phương và đánh giá hiệu quả hoạt động…


  Đại diện KOICA và Trường ĐHSP Hà Nội 2 chụp ảnh lưu niệm

  Sau phần giới thiệu, đại diện hai đơn vị cùng nhau trao đổi về những vấn đề hai bên quan tâm và mong muốn được hợp tác. Trường ĐHSP Hà Nội 2 đề xuất KOICA giúp đỡ bằng phương thức cử tình nguyện viên đến giảng dạy tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, hướng tới việc mở ngành tiếng Hàn Quốc và Khoa Tiếng Hàn Quốc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

  Ông Kang Dong Ho - Quản lý Chương trình Tình nguyện viên, Tổ chức KOICA tại Việt Nam khẳng định: KOICA rất tự hào khi được đồng hành với một trường đại học danh tiếng như ĐHSP Hà Nội 2 để mở Khoa Tiếng Hàn Quốc tại trường. Và hy vọng KOICA và HPU2 sẽ mở ra những hoạt động hợp tác bền chặt và có mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian tới.

  Đại diện KOICA tại Việt Nam giới thiệu quy trình hoạt động và cử tình nguyện viên đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị, trường học tại Việt Nam; những yêu cầu của KOICA với đối tác khi tình nguyện viên đến làm việc.

  Tiếp đó, đại diện hai đơn vị cùng nhau tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất của Trường ĐHSP Hà Nội 2 và mong muốn được ký kết hợp tác trong thời gian gần nhất, góp phần thúc đẩy việc hiện thực hóa những nỗ lực hợp tác và không ngừng nâng tầm quan hệ của hai nước Việt - Hàn, đóng góp thiết thực cho sự phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

   

  Phòng CTCT-HSSV