• Sinh viên HPU2 được Dự án "Học cùng chiến binh nhí" tri ân

  • 00:00 17-12-2021


  Đại diện Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2
  nhận Bằng khen tại Chương trình tri ân

  Ngày 17 tháng 12 năm 2021, tại Trường ĐHSP Hà Nội 2, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Công ty Truyền thông Viettel, Trang tin Giới trẻ Tiin.vn và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam tổ chức chương trình “Học cùng chiến binh nhí” tri ân.

  Tham dự Chương trình tri ân có: Đồng chí Vũ Thị Minh Hằng - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học, Thành Đoàn Hà Nội; Đại diện các đơn vị đồng hành và tài trợ chương trình “Học cùng chiến binh nhí”.

  Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS Vũ Hồng Phúc - Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội Sinh viên và các sinh viên tham gia chương trình “ Học cùng chiến binh nhí”.


  Đồng chí Vũ Thị Minh Hằng - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học, Thành Đoàn Hà Nội phát biểu

  Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Vũ Thị Minh Hằng - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học, Thành Đoàn Hà Nội khẳng định: “Khởi động từ ngày 5/9, với tinh thần hậu phương tiếp sức tiền tuyến, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Công ty Truyền thông Viettel, Trang tin Giới trẻ Tiin.vn và Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam tổ chức chương trình “Học cùng chiến binh nhí”. Chương trình có mục tiêu hỗ trợ dạy học cho con em của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với mô hình dạy online 1 kèm 1, các gia sư bổ trợ kiến thức ở những môn học như: Toán, Tiếng Anh và năng khiếu cho các bạn nhỏ. Từ đó có thể giúp bố mẹ các em yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch”.

  Phó Trưởng ban Thanh niên trường học, Thành Đoàn Hà Nội cho biết: Trong quá trình tổ chức chương trình “Học cùng chiến binh nhí”, Ban Tổ chức nhận được sự tham gia của hơn 1000 sinh viên các trường đại học, trong đó tham gia đông nhất là sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 với 310 sinh viên. Bằng sự nhiệt tình và kỹ năng sư phạm tốt, các bạn sinh viên HPU2 đã nhận được những tình cảm tốt đẹp từ các chiến binh nhí và phụ huynh, đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của dự án cộng đồng nhiều ý nghĩa này. Đây chính là sự sẻ chia ấm áp dựa trên tinh thần “Hậu phương tiếp sức tiền tuyến”, là nguồn động viên tinh thần dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, khơi niềm tự hào về những hy sinh, đóng góp thầm lặng của những “chiến sĩ áo trắng” cùng đẩy lùi dịch bệnh để người dân được trở về với cuộc sống bình thường mới.


  PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

  Phát biểu trong chương trình tri ân, PGS,TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao ý nghĩa cộng đồng của Chương trình “Học cùng chiến binh nhí”, đồng thời động viên các bạn sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 tiếp tục tham gia những hoạt động cộng đồng, cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội, tiếp nối truyền thống của Nhà trường và lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người, cùng nhau vượt qua đại dịch.

  Nguyễn Chí Nguyên- SV Khoa Toán Trường HĐHSP Hà Nội 2 là gia sư cho con trai bác sĩ Hồng An tham gia tuyến đầu chống dịch Covid 19

  Đại diện cho hơn 300 sinh viên tham gia chương trình “Học cùng chiến binh nhí”, sinh viên Lê Việt Hường - Khoa Ngữ văn cảm ơn Ban Tổ chức và các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình đã cho sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 có cơ hội trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sư phạm. Và mong rằng có nhiều chương trình ý nghĩa như “Học cùng chiến binh nhí” để chúng em được tiếp tục cống hiến và rèn luyện.
     Các sinh viên nhận Chứng nhận của Dự án tại Chương trình tri ân

  Trong chương trình, Hội Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 được nhận Bằng khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội; 26 sinh viên tiêu biểu Trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia chương trình “Học cùng chiến binh nhí” được tặng Chứng nhận và Huy chương tri ân của Dự án; 08 sinh viên được nhận phần thưởng của Công đoàn Y tế Thành phố Hà Nội.

  Phòng CTCT-HSSV