Tin tức và Sự kiện

 • Tập huấn - Bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy năm 2021

  • 00:00 22-11-2021


  Thực tập các phương án PCCC-CNCH tại Ký túc xá sinh viên

  Ngày 22 tháng 11 năm 2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Tập huấn - Bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) và thực tập phương án chữa cháy năm 2021.

  Tham dự Chương trình tập huấn có Ban chỉ đạo và thành viên Đội PCCC-CNCH Trường ĐHSP Hà Nội 2; Phòng PC07, Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

  Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 được Đảng ủy, Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm. Nhà trường đã tiến hành xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, Nhà trường thành lập Ban Chỉ đạo PCCC-CNCH gồm 10 đồng chí do 01 đồng chí Phó Hiệu trưởng làm Trưởng ban; Đội PCCC - CNCH Trường ĐHSP Hà Nội 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm có 37 thành viên là các viên chức thuộc các đơn vị chức năng trong trường.


  Thượng úy Trần Đức Hùng - Báo cáo viên Phòng PC07, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tập huấn cho các thành viên Đội PCCC-CNCH

  Tại buổi tập huấn, các báo cáoviên thuộc Phòng PC07, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; Chức năng, nhiệm vụ của cán bộ đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị: Vai trò của tập thể và cá nhân trong công tác PCCC và CNCH; Tổ chức biên chế lực lượng dân phòng, đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, chuyên ngành; Nguyên nhân các vụ cháy điển hình trong thời gian qua; Kỹ năng thoát nạn khi có sự cố và trong đám cháy; Các bước xử lý khi có cháy xảy ra. Bên cạnh đó tuyên truyền viên còn cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian gần đây.

  Kết thúc phần học lý thuyết tại Hội trường D23, dưới sự hướng dẫn của các báo cáo viên lớp tập huấn, các thành viên Đội PCCC-CNCH Trường ĐHSP Hà Nội 2 được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại Ký túc xá sinh viên như: cách báo động hỏa hoạn, bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân, và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra để đảm bảo an toàn tính mạng.




  Các thành viên Đội PCCC-CNCH thực tập các phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

  Song song với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, Trường ĐHSP Hà Nội 2 thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, trang bị kiến thức chữa cháy cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cho các thành viên đội PCCC-CNCH. Đây là tiền đề để công tác phòng cháy, chữa cháy của Nhà trường được đảm bảo, không để xảy hỏa hoạn, góp phần đảm bảo an toàn trường học.

  Phòng CTCT-HSSV