• Vòng Phát triển kỹ năng - Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4, năm 2021

  • 00:00 22-09-2021


  Chuyên gia Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo BK Holdings, ĐH Bách khoa Hà Nội báo cáo trực tuyến

  Thực hiện Kế hoạch số 409/KH-BGDĐT, ngày 22 tháng 4 năm 2021 về việc triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 28/7/2021, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát động Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4, năm 2021. Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên.

  Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

  ThS Nguyễn Hữu Hòa - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc

  Các lĩnh vực của Cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, Y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

  Cuộc thi "Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 4, năm 2021 có 3 vòng thi gồm: Vòng Sơ khảo, vòng Phát triển kỹ năng và vòng Chung khảo.

  Trong vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức nhận được 38 dự án của các sinh viên từ 14 Khoa/Viện/Trung tâm trong trường gửi đến tham dự Cuộc thi. Mười lăm dự án tốt nhất được Ban Giám khảo lựa chọn vào vòng Phát triển kỹ năng.

  Ngày 20 tháng 9 năm 2021, Ban Tổ chức mời Chuyên gia Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc Ươm tạo BK Holdings, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tập huấn kỹ năng phát triển dự án khởi nghiệp cho các thí sinh. Chương trình tập huấn trực tuyến có sự tham dự của Ban Tổ chức, Ban Cố vấn và các thí sinh/nhóm thí sinh của 15 dự án lọt vào vòng Phát triển kỹ năng. Chuyên gia Phạm Tuấn Hiệp đã truyền lửa cho các thí sinh bằng phương pháp trao đổi, gợi ý, phản biện các dự án. Giúp các thí sinh nhận ra được những ưu, nhược điểm trong dự án và cách thức thuyết trình dự án của đội, nhóm mình.


  Thí sinh tham gia Cuộc thi “Sinh viên HPU2 với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 trao đổi, thảo luận

  Sau khi tham gia tập huấn, các thí sinh/nhóm thí sinh bổ sung, hoàn thiện các dự án của mình và gửi lại cho Ban Giám khảo đánh giá. Kết thúc vòng Phát triển kỹ năng, 10 dự án xuất sắc nhất sẽ được tham gia vòng Chung khảo, dự kiến diễn ra trước ngày 30 tháng 9 năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

  Phòng CTCT-HSSV