Tin tức và Sự kiện

 • Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường đạt thành tích xuất sắc 5 năm liên tiếp

  • 00:00 12-10-2018
  Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2018 tại Hội trường 14-8, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2017 - 2018; Triển khai chương trình công tác năm học 2018 - 2019.

  Đoàn Thanh niên nhận cờ thi đua và bằng khen trung ương
   
  Đến dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và các đồng chí đại biểu các ban, các cơ sở Đoàn - Hội kết nghĩa; đại biểu trong trường có TS Bùi Kiên Cường, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường và TS Trịnh Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường và đại diện cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt các đơn vị trực thuộc.

  Năm học 2017 - 2018 là năm học thực hiện cụ thể Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội 2, là năm học kỷ niệm 50 năm truyền thống xây dựng và phát triển Nhà trường và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường, tiến tới Đại hội Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, đồng thời cũng là năm thứ 5 liên tiếp đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên tính từ khi được Thủ tướng tặng bằng khen năm 2013. Với những lí do quan trọng đó, toàn thể đoàn viên trong trường đã đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm học trên tất cả các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức; hoạt động chuyên môn; hoạt động tình nguyện; hoạt động văn thể mỹ; hoạt đông xây dựng tổ chức Đoàn - Hội và phát triển Đảng.

  Kết thúc năm học 2017 - 2018, Hội Sinh viên trường đạt thành tích đơn vị dẫn đầu cụm thi đua, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Cờ xuất sắc. Đoàn trường cũng liên tiếp năm thứ 5 đạt Cờ thì đua xuất sắc khối trường học tính từ khi nhận Bằng khen của Thủ tướng năm 2013. Nhiều cá nhân và tập thể trực thuộc cũng nhận được những bằng khen xuất sắc.

  Thay mặt tuổi trẻ nhà trường, đồng chí Phạm Văn Giềng đã trình bày chương trình công tác năm học 2017 - 2018, trong đó nhấn mạnh vào một số giải pháp cụ thể để triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên - thanh niên;  Nâng cao chất lượng tổ chức công tác Đoàn, Xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt; Thực hiện các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn, thực hiện chương trình: Trí thức trẻ vì giáo dục tại các địa phương - trường học ; Tăng cường khả năng ngoại ngữ và kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin cho đoàn viên - sinh viên; Đẩy mạnh các hoạt động kết nối thường xuyên với đơn vị kết nghĩa.

  Hội nghị cũng được nghe các tham luận từ các đoàn viên tại nhiều cơ sở, trong đó có những tham luận nổi bật về chủ đề tiếng Anh và sinh viên, về xây dựng chất lượng người cán bộ Đoàn - Hội. Hội nghị cũng nhận được các tham luận ngoài trường rất tâm huyết như ý kiến về mở rộng chương trình dạy kèm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ của chị Đinh Thị Bích Huệ, Trưởng văn phòng dự án tổ chức Pamwf.

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Thiện biểu dương những thành tích mà Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 đã đạt được, cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của một trong những cơ sở Đoàn - Hội nổi bật và đoàn kết. Đồng chí cũng gợi ý cho tuổi trẻ nhà trường những hướng hoạt động trong năm học mới, đặc biệt nhấn mạnh về kết quả chất lượng các hoạt động và việc xây dựng các công trình thanh niên cụ thể.

  Đại diện lãnh đạo nhà trường phát biểu tại hội nghị, TS Bùi Kiên Cường giao Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên những nhiệm vụ cụ thể trong năm học 2018 - 2019, trong đó nhấn mạnh việc đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục, bổi dưỡng cả đạo đức và chuyên môn cho các lớp đoàn viên, sinh viên. Thầy cũng khẳng định Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường và các đơn vị trong trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên, thanh niên sáng tạo, học tập và rèn luyện.

  Với sự quyết tâm của toàn thể đoàn viên, sinh viên trong trường và sự ủng hộ của lãnh đạo nhà trường cũng như lãnh đạo Đoàn - Hội cấp trên, hi vọng công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên của trường ĐHSP Hà Nội 2 năm học 2018 - 2019 sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công, đóng góp to lớn vào sự phát triển của trường, Thủ đô và đất nước. 
   
  Ban Thông tin tuyên truyền Đoàn Thanh niên