Tin tức và Sự kiện

 • Mùa hè xanh “đặc biệt” của sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP Hà Nội 2

  • 00:00 17-08-2020
  Thay đổi kế hoạch tình nguyện dạy kèm, sinh hoạt hè tại các địa phương sang tình nguyện tại chỗ, sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 vẫn có một mùa hè xanh bổ ích và đáng nhớ.

  Hè năm 2020, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã lập kế hoạch tổ chức 06 đội hình tình nguyện hoạt động tại 03 huyện của thành phố Hà Nội và 03 huyện của tỉnh Vĩnh Phúc, tuy nhiên sau đó nhằm ứng phó với diễn biễn mới của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 đã quyết định thay đổi kế hoạch - cho sinh viên tình nguyện tại chỗ.

  Sinh viên tình nguyện ra quân khí thế dù trong ngày mưa, bão
   
  Sinh viên tình nguyện của Trường ĐHSP Hà Nội 2 luôn được tuyển chọn kỹ càng. Trong số hơn 300 người đăng ký tham gia với 79% đã từng tham gia tình nguyện và nhiều tài năng khác nhau nhưng chiến dịch chỉ tuyển chọn lấy 116 người. Tất cả sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch được tập huấn kỹ năng đầy đủ, đặc biệt cả kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến mới phức tạp.

  Các hoạt động tình nguyện đã diễn ra sôi nổi từ cuối tháng 7/2020 cho đến hết kỳ nghỉ hè năm học 2019 - 2020 (16/8/2020). Các nội dung tình nguyện năm nay tập trung vào làm đẹp hình ảnh nhà trường cả về cảnh quan khuôn viên và trên không gian mạng. Đội sinh viên tình nguyện chia làm ba giai đoạn chính: vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường; trồng cây, hoa trang trí cho khuôn viên trường; truyền thông hình ảnh, ý nghĩa và giá trị thẩm mỹ của trường.
   
  Sinh viên tình nguyện trồng cây, hoa trong khuôn viên trường.
   
  Mùa hè xanh đặc biệt của hơn 100 sinh viên tình nguyện vẫn sôi nổi như thường lệ với hoạt động tập trung phủ kín cả ngày. Ban ngày là các hoạt động làm đẹp khuôn viên trường theo kế hoạch, buổi tối là các lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn, Hội. Bên cạnh hoạt động tình nguyện, các đội hình cũng có những chương trình giao lưu ý nghĩa như Giải bóng đá thanh niên tình nguyện hè 2020, cuộc thi ảnh Khoảnh khắc tình nguyện, cuộc thi Tình nguyện viên tài năng…
   
  Khoảnh khắc tình nguyện: cả đội cài bluezone phòng Covid-19
   
  Công tác truyền thông của đội sinh viên tình nguyện hè năm nay có nhiều điểm mới, các bạn sinh viên trẻ trung đã phát sóng các bản tin tình nguyện cập nhật, hấp dẫn, đồng thời đội đã phát hành được 02 video truyền thông ấn tượng nhân dịp chào mừng kỷ niệm 53 năm thành lập trường (14/8/1967 - 14/8/2020) và chào đón các thí sinh dự thi tuyển sinh đại học chính quy khóa 46.

  Video clip Thanh xuân Sư phạm 2
  Video clip Tuổi trẻ Sư phạm 2 - Chung tay đẩy lùi Covid-19
  Mùa hè xanh đặc biệt của các tình nguyện viên trường ĐHSP Hà Nội 2 chưa phải là hoạt động cuối cùng của chiến dịch. Các tình nguyện viên đang sẵn sàng để tình nguyện tiếp sức mùa thi và tiếp sức đến trường cho các thí sinh dự tuyển khóa 46. Với sự quan tâm và ủng hộ toàn diện của lãnh đạo nhà trường và sự nhiệt huyết của các sinh viên tình nguyện, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường nhất định sẽ hoàn thành tốt chiến dịch.
   
  BAN THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI 2