Tin tức và Sự kiện

 • Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 04 sinh viên nhận Học bổng KOVA lần thứ 21, năm 2023

  • 00:00 08-12-2023

  Lễ trao Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 21, năm 2023 đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 02 tháng 12 năm 2023. Đây là Giải thưởng thường niên nhằm khuyến khích nghiên cứu khoa học ứng dụng; lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm; hỗ trợ các em sinh viên triển vọng trên cả nước.

  Các đại biểu cùng hàng trăm cá nhân và tập thể tham dự lễ trao Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 21

  Buổi lễ có sự tham dự của GS, TS Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA; đại diện lãnh đạo các cơ quan nhà nước cùng hàng trăm cá nhân và tập thể được nhận giải thưởng và học bổng.

  Giải thưởng năm nay vinh danh và hỗ trợ các tấm gương tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực thuộc 4 hạng mục: Học bổng Nghị lực; Triển vọng; Kiến tạo và Sống đẹp.

  Hạng mục Học bổng Nghị lực trao cho 123 sinh viên vượt khó học giỏi từ 46 trường đại học (ĐH) công lập trên cả nước; mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. 

  04 sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 vinh dự được nhận Học bổng Nghị lực. Gồm có: 
      1. SV Phan Thành Nam - K47 ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Ngữ Văn;
      2. SV Nguyễn Phương Thùy - K47 ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Ngữ văn;
      3. SV Lò Thị Ngọc Ánh - K46 ngành Giáo dục Mầm non, khoa GDMN;
      4. SV Đỗ Bình Linh - K47 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, khoa Tiếng Trung Quốc.

  Các sinh viên vượt khó học giỏi nhận Học bổng Nghị lực

  Hạng mục Triển vọng trao cho 14 sinh viên học tốt, có thành tích nghiên cứu khoa học, trị giá 10 triệu đồng/giải. 

  Hạng mục Kiến tạo dành cho những công trình nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng có tính sáng tạo, nhân văn, có giá trị với cộng đồng, trị giá 50 triệu đồng/giải tập thể; 30 triệu đồng/giải cá nhân. Ban tổ chức trao cho 01 tập thể và 02 cá nhân.

  Hạng mục Sống đẹp dành cho những việc làm tử tế, nhân văn và có sức lan tỏa trong cộng đồng; những câu chuyện truyền cảm hứng về sự nhân ái, sẻ chia, trị giá 50 triệu đồng/giải tập thể; 30 triệu đồng/giải cá nhân. Ban tổ chức đã trao cho 01 tập thể và 04 cá nhân.

  Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

  Giải thưởng và học bổng KOVA do PGS, TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập vào năm 2002, xuất phát từ việc bà từng trải qua những khó khăn thời sinh viên và những ngày đầu khởi nghiệp từ khoa học. Giải thưởng ra đời với mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng thông qua việc khuyến khích nghiên cứu khoa học ứng dụng; lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm; hỗ trợ các em sinh viên triển vọng trên cả nước.

  Ngoài giá trị giải thưởng bằng tiền mặt, Giải thưởng KOVA còn hỗ trợ chi phí đi lại, khách sạn cùng nhiều hoạt động khác cho người đạt giải, đặc biệt là sinh viên. Toàn bộ nguồn kinh phí vận hành giải thưởng được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của các công ty thuộc Tập đoàn KOVA.

  Phòng CTCT-HSSV