• Hội thảo khoa học “Một ngày Hệ động lực và Phương trình đạo hàm riêng’’

  • 00:00 01-10-2018

  Ngày 29/9/2018, Khoa Toán - trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp với Viện Toán học đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học “Một ngày Hệ động lực và Phương trình đạo hàm riêng”.

  Hội thảo có sự tham dự của 50 đại biểu là các nhà khoa học, nhà giáo, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN), Viện Toán học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ĐHSPHN2) và một số cơ sở nghiên cứu và đào tạo trong cả nước.
  Phát biểu khai mạc, TS Trần Văn Bằng, Trưởng khoa Toán Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các báo cáo viên về dự hội thảo. Thầy cũng nhấn mạnh hệ động lực và phương trình đạo hàm riêng là hai lĩnh vực nghiên cứu toán học quan trọng và có mối liên quan sâu sắc.

  Tại phiên làm việc buổi sáng, hội thảo đã được nghe 01 báo cáo mời của PGS. TS Ngô Hoàng Long, Trường ĐHSPHN và 04 báo cáo của PGS. TS Cung Thế Anh (ĐHSPHN); PGS.TS Khuất Văn Ninh, TS Trần Văn Bằng, Ths Trần Văn Tuấn (ĐHSPHN2).

  Trong phiên làm việc buổi chiều, Hội thảo được nghe tiếp 01 báo cáo mời của PGS.TS Ngô Hoàng Long, 01 báo cáo của PGS. TSKH Đoàn Thái Sơn (Viện Toán học) và một số báo cáo khác của các nghiên cứu sinh.

  Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều nhà khoa học. Mỗi một báo cáo là cơ sở để các nhà khoa học, các nhà giáo, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên thảo luận, chia sẻ những khúc mắc, những vấn đề mở. Ngoài ra, Hội thảo còn giành thời gian để các sinh viên, hoc viên cao học có cơ hội nói chuyện với những nhà khoa học, những nhà giáo, qua đó tạo điều kiện cho các em có thêm hiểu biết về Toán, về các nhà khoa học, gợi mở các hướng nghiên cứu mới, cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm cho các học viên và sinh viên.

  Thành công của Hội thảo “Một ngày Hệ động lực và Phương trình đạo hàm riêng” sẽ thúc đẩy hoạt động giao lưu và nghiên cứu khoa học giữa Viện Toán học, khoa Toán và một số cơ sở đào tạo, nghiên cứu khác.

  Link chi tiết các báo cáo của Hội thảo xem tại đây
   Đại biểu tham dự Hội thảo

   
  Bài và Ảnh: Khoa Toán