Tin tức và Sự kiện

 • Hội thảo quốc tế "Optimization and Control Theory with Applications" tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

  • 00:00 26-08-2023


  Toàn cảnh Hội thảo quốc tế

  Từ ngày 24 đến 26/8/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Viện Toán học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế "Optimization and Control Theory with Applications" tại Hội trường A1, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.


  Các đại biểu tham dự phiên khai mạc Hội thảo

  Hội thảo quốc tế "Optimization and Control Theory with Applications" thu hút nhiều nhà toán học tham dự đến từ các quốc gia Mỹ, Pháp, Đức, Đài loan, Ấn độ, Hàn Quốc và Việt Nam. Hội thảo còn được tiếp đón rất nhiều nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên yêu thích Toán học từ các cơ sở đào tạo và nghiên cứu trên khắp cả nước đến tham dự.


  PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phát biểu khai mạc Hội thảo

  Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đại diện Ban Tổ chức và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 gửi đến các vị đại biểu, các nhà khoa học, các thầy cô giáo lời chào trân trọng. PGS, TS Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong thời đại của sự phát triển không ngừng của khoa học và tri thức. Trong đó, toán học đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật, mà còn trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Với mục tiêu tạo ra một diễn đàn để các nhà khoa học trong nước và quốc tế chia sẻ, trao đổi những tri thức, kết quả nghiên cứu mới, và những người tham dự, các em sinh viên có cơ hội được học hỏi, tăng cường tri thức trong trong lĩnh vực Tối ưu và Lý thuyết Điều khiển nói riêng và của toán học nói chung, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Viện Toán học đã phối hợp đồng tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tối ưu và Lý thuyết Điều khiển với các ứng dụng”.

  Ban Tổ chức tin tưởng rằng Hội thảo không chỉ là nơi để trình bày những nghiên cứu và ý tưởng mới, mà còn là dịp để thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác và xây dựng mối liên kết mạnh mẽ để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực nói trên.

  Nhân dịp này, thay mặt cho Ban Tổ chức, chúng tôi xin nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các nhà khoa học, đại biểu, khách quý, thầy cô và các em sinh viên đã quan tâm và dành thời gian tham dự Hội thảo. Trường ĐHSP Hà Nội 2 cũng xin cảm ơn sự đồng hành của Viện toán học trong việc phối hợp tổ chức Hội thảo và cá nhân TS. Bùi Trọng Kiên trong việc triển khai ý tưởng và tham gia tích cực vào các hoạt động tổ chức của Hội thảo.”.


  GS,TSKH Boris S. Modukhovich
  (Wayne State University, USA) tham luận tại Hội thảo


  GS,TSKH Nguyễn Đông Yên
  (Institute of Mathematics, VAST, Vietnam) tham luận tại Hội thảo

  Tại Hội thảo, các nhà khoa hoc đã trao đổi học thuật, trình bày các kết quả nghiên cứu mới cũng như các ý tưởng mới để giải quyết các vấn đề của toán học đương đại và các ứng dụng của lĩnh vực Tối ưu hoá và Lý thuyết Điều khiển.

  Tại phiên toàn thể, các đại biểu được nghe các báo cáo của các nhà toán học đầu ngành trên thế giới trình bày: “Optimal control of perturbed sweeping processes with applications” Boris S. Modukhovich (Wayne State University, USA); “Riemannian Gradient Structure in Accelerated Dynamics with Dry Friction: Time Scaling and Averaging of Doubly Nonlinear Evolution Equations” Samir Adly (University of Limoges, France); “Approximate Solutions of Nonsmooth Semi-infinite Multiobjective Optimization Problems” Do Sang Kim (Pukyong National University, South Korea); “On the Multi-Source Weber Problem”  Nguyen Dong Yen (Institute of Mathematics, VAST, Vietnam). Tiếp đó Hội thảo chia làm hai tiểu ban để làm việc.

  Các đại biểu làm việc tại các tiểu ban của
  Hội thảo

  Ngày nay Lý thuyết Tối ưu và Lý thuyết Điều khiển đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của khoa học và công nghệ, đặc biệt là cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư. Trong khi Lý thuyết tối ưu là một công cụ không thể thiếu trong các thuật toán của AI, thì Lý thuyết Điều khiển lại là nền tảng cho sự phát triển của các thiết bị tự động hoá thông minh với công nghệ AI. Bởi tầm quan trọng của Tối ưu và Lý thuyết Điều khiển, rất nhiều các trung tâm nghiên cứu cùng với các nhà khoa học trên thế giới đã và đang quan tâm nghiên cứu hai lĩnh vực quan trọng này. Trong những năm gần đây số lượng các công trình cũng như các kết quả mới của Tối ưu và Điều khiển đang ngày càng được quan tâm và đưa vào ứng dụng thực tiễn.


  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

  Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, với nhiều báo cáo khoa học chất lượng, Hội thảo Quốc tế "Optimization and Control Theory with Applications" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thảo đã tạo cơ hội thúc đẩy trao đổi về giảng dạy, nghiên cứu và phát triển các hướng nghiên cứu mới trong Toán học và ứng dụng, phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong các cơ sở giáo dục đại học và phát triển kinh tế - xã hội. Sự kiện này góp phần phát triển lĩnh vực chuyên môn toán học trên toàn cầu, đồng thời là cơ hội nâng cao vị thế khoa học, uy tín của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trên trường quốc tế.

  Một số hình ảnh tại Hội thảo:


  Phòng CTCT-HSSV