Tin tức và Sự kiện

 • Hơn 7.000 học sinh, sinh viên tham gia chương trình Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm 2021

  • 00:00 15-11-2021


  Các đại biểu và sinh viên tham dự tại điểm cầu Trường ĐHSP Hà Nội 2

  Ngày 13/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda phối hợp tổ chức “Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh, sinh viên” năm 2021.

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh/thành, chương trình được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu trung tâm ở Bộ GD&ĐT tới các điểm cầu: Trường ĐHSP Hà Nội 2, Trường ĐH Hồng Đức, 22 Sở GD&ĐT các tỉnh/thành, cùng sự tham dự của hơn 7.000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc. 

  Điểm cầu Trường ĐHSP Hà Nội 2 có sự tham dự của TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng các đơn vị, Trợ lý tổ chức các Khoa/Viện/Trung tâm và đại diện sinh viên.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại điểm cầu Bộ GD&ĐT

  Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngô Thị Minh khẳng định chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho học sinh, sinh viên là chương trình có ý nghĩa thiết thực, cần thiết. Nhất là, trong bối cảnh hiện nay tai nạn giao thông đã và đang là nỗi ám ảnh với mỗi người, mỗi gia đình.

  Thông qua những chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên sẽ từng bước hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của học sinh, sinh viên, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.


  Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhận phần thưởng khi trả lời đúng câu hỏi của Ban Tổ chức

  Thứ trưởng đề nghị các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Đồng thời mong muốn các em học sinh, sinh viên sẽ nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có được các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn và mỗi em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an tòa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong phạm vi cả nước.

  Chia sẻ tại buổi lễ, Thượng úy Nguyễn Hải Vương (Học viện Cảnh sát nhân dân) cho hay, theo thống kê, đến năm 2020, tình hình tai nạn giao thông nói chung ở Việt Nam cơ bản đã đạt mục tiêu giảm ở cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Song, qua các nghiên cứu của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, số trẻ em thương vong do tai nạn giao thông trong 10 năm trở lại đây không hề giảm mà có dấu hiệu gia tăng.

  Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia.

  Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị, học sinh, sinh viên tuân thủ chưa đủ 18 tuổi không uống rượu bia, không mua bán rượu bia cho bất kỳ ai.

  Với các sinh viên, học viên, ngoài việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, ông Hùng khuyến khích việc sử dụng phương tiện công cộng ở những nơi có điều kiện, thay vì phương tiện cá nhân. Đồng thời hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm an toàn và kỹ năng cấp cứu nạn nhân khi xảy ra tình huống tai nạn giao thông.


  Công ty Honda Việt Nam hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

  Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1000 mũ bảo hiểm cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Trường Đại học Hồng Đức. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” trong năm 2021 của Công ty Honda Việt Nam, với mong muốn tăng tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ giao thông đạt chuẩn chất lượng.

  Phòng CTCT-HSSV