Tin tức và Sự kiện

 • Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023

  • 00:00 18-05-2023


  Toàn cảnh buổi Lễ

  Ngày 18 tháng 5 năm 2023, tại Hội trường A1, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023.

  Tham dự buổi Lễ có: PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Các thầy cô trong Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị; Các nhà khoa học được tuyên dương và đại diện sinh viên.

  TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường trình bày diễn văn khai mạc

  Phát biểu khai mạc, TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng  cho biết: Cách đây tròn 60 năm, tại Đại hội Đại biểu Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất (tiền thân của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam ngày nay), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Trung ương Đảng, Chính phủ đến dự và chúc mừng. Tại sự kiện, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu, tổng kết những luận điểm quan trọng nhất về phát triển khoa học công nghệ. Đến ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, Luật Khoa học và Công nghệ được thông qua, thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.

  Trong năm học 2022-2023, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã có nhiều hoạt động KH&CN, thể hiện trên tất cả các phương diện: Phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước tổ chức các Hội thảo khoa học các cấp; Tổ chức đặt hàng, xét chọn các đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ, cấp trường; Hoạt động nghiên cứu khoa học của các tổ bộ môn/các nhóm nghiên cứu được tiến hành đều đặn; Viên chức ở một số đơn vị đã tích cực công bố kết quả nghiên cứu dưới dạng các tài liệu tham khảo như giáo trình, sách tham khảo, sách chuyên khảo, thiết thực phục vụ đào tạo và NCKH…

  Kết quả vượt trội của hoạt động KHCN năm học 2022-2023 so với giai đoạn trước được thể hiện không chỉ ở số lượng bài báo quốc tế được khen thưởng tăng 170% so với trước, mà còn là ở chỗ đã có nhiều sản phẩm KHCN gắn liền với hoạt động đào tạo, một số sản phẩm mang tính ứng dụng cao, được chuyển giao và thương mại hóa. Lần đầu tiên Nhà trường có đơn vị chuyên trách nghiên cứu khoa học thực hiện thí điểm tự chủ một phần.

  Công tác tổ chức xuất bản các ấn phẩm khoa học đã được đầu tư, Dự án nâng cấp Tạp chí khoa học đã được triển khai thực hiện, bước đầu đạt hiệu quả tích cực, Tạp chí đã được phân tách thành 03 chuyên san; công tác tiếp nhận bài, việc tổ chức bình duyệt bài báo được thực hiện dựa trên các quy chuẩn quốc tế.

  Trong phong trào thi đua Nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trong năm học 2022-2023 đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, công bố nhiều công trình nghiên cứu quốc tế có uy tín. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phát triển KHCN, lấy KHCN làm trụ cột và là động lực để xây dựng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát triển bền vững. Để đạt được mục tiêu trên, Nhà trường tiếp tục hoàn thiện về cơ chế, chính sách để đội ngũ viên chức làm NCKH yên tâm công tác và cống hiến.

  Trao khen thưởng các viên chức có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học, năm học 2022-2023

  Để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, tại buổi Lễ, 12 viên chức Trường ĐHSP Hà Nội 2 có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023 được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường.

  Trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ Thanh niên nghiên cứu khoa học


  Tại chương trình, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Thanh niên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Giới thiệu về Câu lạc bộ, sinh viên Lê Thị Lan Anh - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: Câu lạc bộ Thanh niên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập nhằm tạo sân chơi học thuật cho thanh niên trong trường; Giúp cán bộ trẻ và sinh viên chủ động sáng tạo trong vận dụng kiến thức, nâng cao khả năng tự học và nghiên cứu khoa học; Phát triển tư duy cá nhân, hoàn thiện bản thân phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại mới. Câu Lạc bộ hoạt động với các hình thức: Sinh hoạt định kỳ; Hội thảo, tọa đàm; Nội san “Tri thức thanh niên”; Tập huấn kỹ năng…

  Sinh viên Lê Thị Lan Anh - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên nghiên cứu khoa học phát biểu tại Chương trình

  Hy vọng rằng, với bề dày truyền thống, cơ chế chính sách được hoàn thiện cùng thế hệ viên chức có niềm đam mê nghiên cứu khoa học sẽ góp phần vun đắp ngọn lửa đam mê nghiên cứu và sáng tạo khoa học kỹ thuật của các nhà giáo, viên chức và người học, tạo động lực để Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát triển bền vững.


  Văn nghệ chào mừng

  Phòng CTCT-HSSV

Tin liên quan